Речник

Научете глаголи – тамилски

வெளியேறு
அடுத்த வளைவில் வெளியேறவும்.
Veḷiyēṟu
aṭutta vaḷaivil veḷiyēṟavum.
излизам
Моля, излезте на следващия изход.
பெற
வயதான காலத்தில் நல்ல ஓய்வூதியம் பெறுகிறார்.
Peṟa
vayatāṉa kālattil nalla ōyvūtiyam peṟukiṟār.
получава
Той получава добра пенсия на старини.
அடி
பெற்றோர்கள் தங்கள் குழந்தைகளை அடிக்க கூடாது.
Aṭi
peṟṟōrkaḷ taṅkaḷ kuḻantaikaḷai aṭikka kūṭātu.
бия
Родителите не трябва да бият децата си.
பழுது
அவர் கேபிளை சரிசெய்ய விரும்பினார்.
Paḻutu
avar kēpiḷai cariceyya virumpiṉār.
ремонтирам
Той искаше да ремонтира кабела.
எரி
நீங்கள் பணத்தை எரிக்கக்கூடாது.
Eri
nīṅkaḷ paṇattai erikkakkūṭātu.
горя
Не бива да се изгарят пари.
கொடு
அவன் தன் சாவியை அவளிடம் கொடுக்கிறான்.
Koṭu
avaṉ taṉ cāviyai avaḷiṭam koṭukkiṟāṉ.
давам
Той и дава ключа си.
திரும்ப
அவர் எங்களை எதிர்கொள்ளத் திரும்பினார்.
Tirumpa
avar eṅkaḷai etirkoḷḷat tirumpiṉār.
обръщам се
Той се обърна да ни гледа.
சுத்தமான
அவள் சமையலறையை சுத்தம் செய்கிறாள்.
Cuttamāṉa
avaḷ camaiyalaṟaiyai cuttam ceykiṟāḷ.
почиствам
Тя почиства кухнята.
தயார்
அவர்கள் ஒரு சுவையான உணவை தயார் செய்கிறார்கள்.
Tayār
avarkaḷ oru cuvaiyāṉa uṇavai tayār ceykiṟārkaḷ.
приготвям
Те приготвят вкусно ястие.
வரம்பு
உணவின் போது, உங்கள் உணவு உட்கொள்ளலை குறைக்க வேண்டும்.
Varampu
uṇaviṉ pōtu, uṅkaḷ uṇavu uṭkoḷḷalai kuṟaikka vēṇṭum.
ограничавам
По време на диета трябва да ограничавате храненето си.
வருவதை பார்
பேரழிவு வருவதை அவர்கள் பார்க்கவில்லை.
Varuvatai pār
pēraḻivu varuvatai avarkaḷ pārkkavillai.
виждам да идва
Те не видяха бедствието да идва.
சுமை
அலுவலக வேலை அவளுக்கு மிகவும் சுமையாக இருக்கிறது.
Cumai
aluvalaka vēlai avaḷukku mikavum cumaiyāka irukkiṟatu.
товаря
Офисната работа я товари много.