Wortschatz

de Sport   »   ta விளையாட்டு

die Akrobatik

களரி பயிற்சி

kaḷari payiṟci
die Akrobatik
das Aerobic

ஏரோபிக்ஸ் உடற்பயிற்சி

ērōpiks uṭaṟpayiṟci
das Aerobic
die Leichtathletik

தடகளம்

taṭakaḷam
die Leichtathletik
das Badminton

பூப்பந்தாட்டம்

pūppantāṭṭam
das Badminton
die Balance

சமநிலை

camanilai
die Balance
der Ball, “e

பந்து

pantu
der Ball, “e
das Baseballspiel, e

பேஸ்பால்

pēspāl
das Baseballspiel, e
der Basketball, “e

கூடைப்பந்தாட்டம்

kūṭaippantāṭṭam
der Basketball, “e
die Billardkugel, n

பில்லியார்டு பந்து

pilliyārṭu pantu
die Billardkugel, n
das Billiard

பில்லியார்டுகள்

pilliyārṭukaḷ
das Billiard
der Boxsport

குத்துச் சண்டை

kuttuc caṇṭai
der Boxsport
der Boxhandschuh, e

குத்துச்சண்டை கையுறை

kuttuccaṇṭai kaiyuṟai
der Boxhandschuh, e
die Gymnastik

காலிஸ்தனிக் உடற் பயிற்சி

kālistaṉik uṭaṟ payiṟci
die Gymnastik
das Kanu, s

இலேசான படகு

ilēcāṉa paṭaku
das Kanu, s
das Autorennen, -

கார் பந்தயம்

kār pantayam
das Autorennen, -
der Katamaran, e

கட்டுமரம்

kaṭṭumaram
der Katamaran, e
das Klettern

ஏறுதல்

ēṟutal
das Klettern
das Kricket

கிரிக்கெட்

kirikkeṭ
das Kricket
der Skilanglauf

திறந்தவெளிப் பனிச்சறுக்கு

tiṟantaveḷip paṉiccaṟukku
der Skilanglauf
der Pokal, e

கோப்பை

kōppai
der Pokal, e
die Abwehr

பாதுகாப்பு

pātukāppu
die Abwehr
die Hantel, n

சப்பளக்கட்டை

cappaḷakkaṭṭai
die Hantel, n
der Reitsport

குதிரைச்சவாரி

kutiraiccavāri
der Reitsport
die Übung, en

உடற்பயிற்சி

uṭaṟpayiṟci
die Übung, en
der Gymnastikball, “e

உடற்பயிற்சி பந்து

uṭaṟpayiṟci pantu
der Gymnastikball, “e
das Trainingsgerät, e

உடற்பயிற்சி இயந்திரம்

uṭaṟpayiṟci iyantiram
das Trainingsgerät, e
der Fechtsport

வாள்வீச்சு

vāḷvīccu
der Fechtsport
die Flosse, n

துடுப்பு

tuṭuppu
die Flosse, n
der Angelsport

மீன்பிடி

mīṉpiṭi
der Angelsport
die Fitness

திடகாத்திரம்

tiṭakāttiram
die Fitness
der Fußballclub, s

கால்பந்து கிளப்

kālpantu kiḷap
der Fußballclub, s
der Frisbee, s

ஃப்ரிஸ்பீ

ḥprispī
der Frisbee, s
das Segelflugzeug, e

மிதவை வானூர்தி

mitavai vāṉūrti
das Segelflugzeug, e
das Tor, e

இலக்கு

ilakku
das Tor, e
der Torwart, e

கோல்கீப்பர்

kōlkīppar
der Torwart, e
der Golfschläger, r

குழிப்பந்தாட்ட மன்றம்

kuḻippantāṭṭa maṉṟam
der Golfschläger, r
das Turnen

சீருடற்பயிற்சி

cīruṭaṟpayiṟci
das Turnen
der Handstand

கையால் நிற்பது

kaiyāl niṟpatu
der Handstand
der Drachenflieger, -

தொங்கு-மிதவை வானூர்தி

toṅku-mitavai vāṉūrti
der Drachenflieger, -
der Hochsprung

உயரம் தாண்டுதல்

uyaram tāṇṭutal
der Hochsprung
das Pferderennen, -

குதிரைப்பந்தயம்

kutiraippantayam
das Pferderennen, -
der Heißluftballon, s

வெப்பக் காற்று பலூன்

veppak kāṟṟu palūṉ
der Heißluftballon, s
die Jagd

வேட்டை

vēṭṭai
die Jagd
das Eishockey

பனிக்கட்டி ஹாக்கி

paṉikkaṭṭi hākki
das Eishockey
der Schlittschuh, e

பனிச் சறுக்கு

paṉic caṟukku
der Schlittschuh, e
der Speerwurf

ஈட்டி எறிதல்

īṭṭi eṟital
der Speerwurf
das Jogging

மெது ஓட்டம்

metu ōṭṭam
das Jogging
der Sprung, “e

குதித்தல்

kutittal
der Sprung, “e
der Kajak, s

பனிக்கடற் படகு

paṉikkaṭaṟ paṭaku
der Kajak, s
der Tritt, e

உதை

utai
der Tritt, e
die Schwimmweste, n

காப்புச்சட்டை

kāppuccaṭṭai
die Schwimmweste, n
der Marathonlauf, “e

நெடுந்தூர ஓட்டப்போட்டி

neṭuntūra ōṭṭappōṭṭi
der Marathonlauf, “e
der Kampfsport

தற்காப்புக் கலை

taṟkāppuk kalai
der Kampfsport
das Minigolf

சிறிய குழிப்பந்தாட்டம்

ciṟiya kuḻippantāṭṭam
das Minigolf
der Schwung, “e

உத்வேகம்

utvēkam
der Schwung, “e
der Fallschirm, e

பாராசூட்

pārācūṭ
der Fallschirm, e
das Paragleiten

வான்சறுக்கு

vāṉcaṟukku
das Paragleiten
die Läuferin, nen

ஓடுபவர்

ōṭupavar
die Läuferin, nen
das Segel, -

பாய் மரத்துணி

pāy marattuṇi
das Segel, -
das Segelboot, e

பாய்மரப் படகு

pāymarap paṭaku
das Segelboot, e
das Segelschiff, e

பாய்மர கப்பல்

pāymara kappal
das Segelschiff, e
die Kondition

உருவம்

uruvam
die Kondition
der Skikurs, e

பனிச் சறுக்குப் பயிற்சி திசை

paṉic caṟukkup payiṟci ticai
der Skikurs, e
das Springseil, e

கெந்துகயிறு

kentukayiṟu
das Springseil, e
das Snowboard, s

பனிப் பலகை

paṉip palakai
das Snowboard, s
der Snowboardfahrer, -

பனிப்பலகை செலுத்துனர்

paṉippalakai celuttuṉar
der Snowboardfahrer, -
der Sport

விளையாட்டு

viḷaiyāṭṭu
der Sport
der Squashspieler, -

ஸ்குவாஷ் வீரர்

skuvāṣ vīrar
der Squashspieler, -
das Krafttraining

வலிமைப் பயிற்சி

valimaip payiṟci
das Krafttraining
das Stretching

உடலை நீட்டிப் பயிற்சி எடுத்தல்

uṭalai nīṭṭip payiṟci eṭuttal
das Stretching
das Surfbrett, er

அலை பலகை

alai palakai
das Surfbrett, er
der Surfer, -

அலை பலகையைச் செலுத்துநர்

alai palakaiyaic celuttunar
der Surfer, -
das Surfing

அலையாடல்

alaiyāṭal
das Surfing
das Tischtennis

டேபிள் டென்னிஸ்

ṭēpiḷ ṭeṉṉis
das Tischtennis
der Tischtennisball, “e

டேபிள் டென்னிஸ் பந்து

ṭēpiḷ ṭeṉṉis pantu
der Tischtennisball, “e
die Zielscheibe, n

இலக்கு

ilakku
die Zielscheibe, n
die Mannschaft, en

அணி

aṇi
die Mannschaft, en
das Tennis

டென்னிஸ்

ṭeṉṉis
das Tennis
der Tennisball, “e

டென்னிஸ் பந்து

ṭeṉṉis pantu
der Tennisball, “e
der Tennisspieler, -

டென்னிஸ் வீரர்

ṭeṉṉis vīrar
der Tennisspieler, -
der Tennisschläger, -

டென்னிஸ் மட்டை

ṭeṉṉis maṭṭai
der Tennisschläger, -
das Laufband, “er

ஓடுபொறி

ōṭupoṟi
das Laufband, “er
der Volleyballspieler, -

கைப்பந்து வீரர்

kaippantu vīrar
der Volleyballspieler, -
der Wasserski, -

நீர் சறுக்கு

nīr caṟukku
der Wasserski, -
die Trillerpfeife, n

ஊதல்

ūtal
die Trillerpfeife, n
der Windsurfer, -

காற்று உலாவர்

kāṟṟu ulāvar
der Windsurfer, -
der Ringkampf, “e

மல்யுத்தம்

malyuttam
der Ringkampf, “e
das Yoga

யோகாசனம்

yōkācaṉam
das Yoga