Vocabulary

em Architecture   »   ta கட்டிடக்கலை

architecture

கட்டிடக்கலை

kaṭṭiṭakkalai
architecture
arena

அரங்கம்

araṅkam
arena
barn

தானிய களஞ்சியம்

tāṉiya kaḷañciyam
barn
baroque

ஒருவகைக் கட்டட பாணி

oruvakaik kaṭṭaṭa pāṇi
baroque
block

தொகுதி

tokuti
block
brick house

செங்கல் வீடு

ceṅkal vīṭu
brick house
bridge

பாலம்

pālam
bridge
building

கட்டடம்

kaṭṭaṭam
building
castle

அரண்மனை

araṇmaṉai
castle
cathedral

தேவாலயம்

tēvālayam
cathedral
column

பத்தி

patti
column
construction site

கட்டுமானத் தளம்

kaṭṭumāṉat taḷam
construction site
dome

குவிந்த கூரை (மண்டபம்

kuvinta kūrai (maṇṭapam
dome
facade

கட்டிடத்தின் முகப்பு

kaṭṭiṭattiṉ mukappu
facade
soccer stadium

கால்பந்து மைதானம்

kālpantu maitāṉam
soccer stadium
fort

கோட்டை

kōṭṭai
fort
gable

கேபிள்

kēpiḷ
gable
gate

வாயிற் கதவு

vāyiṟ katavu
gate
half-timbered house

அரைமர வீடு

araimara vīṭu
half-timbered house
lighthouse

கலங்கரை விளக்கம்

kalaṅkarai viḷakkam
lighthouse
monument

நினைவுச் சின்னம்

niṉaivuc ciṉṉam
monument
mosque

மசூதி

macūti
mosque
obelisk

சதுரத் தூபி

caturat tūpi
obelisk
office building

அலுவலக கட்டிடம்

aluvalaka kaṭṭiṭam
office building
roof

கூரை

kūrai
roof
ruin

சிதைவு

citaivu
ruin
scaffold

சாரம்

cāram
scaffold
skyscraper

பல மாடிக் கட்டிடம்

pala māṭik kaṭṭiṭam
skyscraper
suspension bridge

தொங்கு பாலம்

toṅku pālam
suspension bridge
tile

தரை ஓடு

tarai ōṭu
tile