Vocabulaire

fr Formation   »   ta கல்வி

l‘archéologie (f.)

தொல் பொருள் சாஸ்திரம்

tol poruḷ cāstiram
l‘archéologie (f.)
l‘atome (m.)

அணு

aṇu
l‘atome (m.)
le tableau

பலகை

palakai
le tableau
le calcul

கணிப்பு

kaṇippu
le calcul
la calculatrice

கால்குலேட்டர்

kālkulēṭṭar
la calculatrice
le document officiel

சான்றிதழ்

cāṉṟitaḻ
le document officiel
la craie

சுண்ணாம்பு வெண்கட்டி

cuṇṇāmpu veṇkaṭṭi
la craie
la classe

வர்க்கம்

varkkam
la classe
le compas

கவராயம்

kavarāyam
le compas
la boussole

திசை பார்க்கும் கருவி

ticai pārkkum karuvi
la boussole
le pays

நாடு

nāṭu
le pays
cours

பாடத்தொடர்

pāṭattoṭar
cours
le diplôme

ஒரு வகை பட்டம்

oru vakai paṭṭam
le diplôme
le point cardinal

திசை

ticai
le point cardinal
l‘enseignement (m.)

கல்வி

kalvi
l‘enseignement (m.)
le filtre

வடிகட்டி

vaṭikaṭṭi
le filtre
la formule

சூத்திரம்

cūttiram
la formule
la géographie

பூகோளம்

pūkōḷam
la géographie
la grammaire

இலக்கணம்

ilakkaṇam
la grammaire
le savoir

அறிவு

aṟivu
le savoir
la langue

மொழி

moḻi
la langue
la leçon

பாடம்

pāṭam
la leçon
la bibliothèque

நூலகம்

nūlakam
la bibliothèque
la littérature

இலக்கியம்

ilakkiyam
la littérature
les mathématiques (f. pl.)

கணிதம்

kaṇitam
les mathématiques (f. pl.)
le microscope

நுண்ணோக்கி

nuṇṇōkki
le microscope
le nombre

எண்

eṇ
le nombre
le nombre

எண்

eṇ
le nombre
la pression

அழுத்தம்

aḻuttam
la pression
le prisme

முப்பட்டைக் கண்ணாடி

muppaṭṭaik kaṇṇāṭi
le prisme
le professeur

பேராசிரியர்

pērāciriyar
le professeur
la pyramide

பிரமிடு

piramiṭu
la pyramide
la radioactivité

கதிர் இயக்கம்

katir iyakkam
la radioactivité
la balance

தராசு

tarācu
la balance
l‘espace (m.)

விண்வெளி

viṇveḷi
l‘espace (m.)
la statistique

புள்ளி விவரம்

puḷḷi vivaram
la statistique
les études (f. pl.)

படிப்பு

paṭippu
les études (f. pl.)
la syllabe

அசை

acai
la syllabe
le tableau

அட்டவணை

aṭṭavaṇai
le tableau
la traduction

மொழிபெயர்ப்பு

moḻipeyarppu
la traduction
le triangle

முக்கோணம்

mukkōṇam
le triangle
le tréma

உம்லாட்

umlāṭ
le tréma
l‘université (f.)

பல்கலைக்கழகம்

palkalaikkaḻakam
l‘université (f.)
le planisphère

உலக வரைபடம்

ulaka varaipaṭam
le planisphère