Vocabulaire

fr Environnement   »   ta சுற்றுச்சூழல்

l‘agriculture (f.)

விவசாயம்

vivacāyam
l‘agriculture (f.)
la pollution de l‘air

காற்று தூய்மைக் கேடு

kāṟṟu tūymaik kēṭu
la pollution de l‘air
la fourmilière

எறும்புப் புற்று

eṟumpup puṟṟu
la fourmilière
le canal

கால்வாய்

kālvāy
le canal
la côte

கடற்கரை

kaṭaṟkarai
la côte
le continent

கண்டம்

kaṇṭam
le continent
le ruisseau

சிற்றோடை

ciṟṟōṭai
le ruisseau
le barrage

அணை

aṇai
le barrage
le désert

பாலைவனம்

pālaivaṉam
le désert
la dune

மணல் குன்று

maṇal kuṉṟu
la dune
le champ

நிலம்

nilam
le champ
la forêt

காடு

kāṭu
la forêt
le glacier

பனிக்கட்டி ஆறு

paṉikkaṭṭi āṟu
le glacier
la lande

ஹீத்

hīt
la lande
l‘île (f.)

தீவு

tīvu
l‘île (f.)
la jungle

காடு

kāṭu
la jungle
le paysage

இயற்கை நிலக்காட்சி

iyaṟkai nilakkāṭci
le paysage
les montagnes (f. pl.)

மலைகள்

malaikaḷ
les montagnes (f. pl.)
le parc naturel

இயற்கைப் பூங்கா

iyaṟkaip pūṅkā
le parc naturel
le sommet

சிகரம்

cikaram
le sommet
le tas

குவியல்

kuviyal
le tas
la marche de protestation

எதிர்ப்புப் பேரணி

etirppup pēraṇi
la marche de protestation
le recyclage

மறுசுழற்சி

maṟucuḻaṟci
le recyclage
la mer

கடல்

kaṭal
la mer
la fumée

புகை

pukai
la fumée
le vignoble

திராட்சைத் தோட்டம்

tirāṭcait tōṭṭam
le vignoble
le volcan

எரிமலை

erimalai
le volcan
les déchets (m. pl.)

கழிவு

kaḻivu
les déchets (m. pl.)
le niveau d‘eau

நீர் மட்டம்

nīr maṭṭam
le niveau d‘eau