Vocabulaire

Apprendre les verbes – Tamoul

வாடகைக்கு
விண்ணப்பதாரர் பணியமர்த்தப்பட்டார்.
Vāṭakaikku
viṇṇappatārar paṇiyamarttappaṭṭār.
embaucher
Le candidat a été embauché.
காரணம்
அதிகமான மக்கள் விரைவில் குழப்பத்தை ஏற்படுத்துகிறார்கள்.
Kāraṇam
atikamāṉa makkaḷ viraivil kuḻappattai ēṟpaṭuttukiṟārkaḷ.
causer
Trop de gens causent rapidement le chaos.
நிறுத்து
டாக்டர்கள் ஒவ்வொரு நாளும் நோயாளியை நிறுத்துகிறார்கள்.
Niṟuttu
ṭākṭarkaḷ ovvoru nāḷum nōyāḷiyai niṟuttukiṟārkaḷ.
passer
Les médecins passent chez le patient tous les jours.
கண்டுபிடி
நான் ஒரு அழகான காளான் கண்டேன்!
Kaṇṭupiṭi
nāṉ oru aḻakāṉa kāḷāṉ kaṇṭēṉ!
trouver
J’ai trouvé un beau champignon!
கேளுங்கள்
குழந்தைகள் அவள் கதைகளைக் கேட்க விரும்புகிறார்கள்.
Kēḷuṅkaḷ
kuḻantaikaḷ avaḷ kataikaḷaik kēṭka virumpukiṟārkaḷ.
écouter
Les enfants aiment écouter ses histoires.
முடிவு
புதிய சிகை அலங்காரம் செய்ய முடிவு செய்துள்ளார்.
Muṭivu
putiya cikai alaṅkāram ceyya muṭivu ceytuḷḷār.
décider
Elle a décidé d’une nouvelle coiffure.
மேலே செல்
மலையேறும் குழு மலை ஏறியது.
Mēlē cel
malaiyēṟum kuḻu malai ēṟiyatu.
monter
Le groupe de randonneurs est monté la montagne.
திறந்த
குழந்தை தனது பரிசைத் திறக்கிறது.
Tiṟanta
kuḻantai taṉatu paricait tiṟakkiṟatu.
ouvrir
L’enfant ouvre son cadeau.
ஓடிவிடு
எங்கள் பூனை ஓடி விட்டது.
Ōṭiviṭu
eṅkaḷ pūṉai ōṭi viṭṭatu.
s’enfuir
Notre chat s’est enfui.
கண்டுபிடி
மாலுமிகள் புதிய நிலத்தைக் கண்டுபிடித்துள்ளனர்.
Kaṇṭupiṭi
mālumikaḷ putiya nilattaik kaṇṭupiṭittuḷḷaṉar.
découvrir
Les marins ont découvert une nouvelle terre.
திரும்ப
இங்கே காரைத் திருப்ப வேண்டும்.
Tirumpa
iṅkē kārait tiruppa vēṇṭum.
faire demi-tour
Il faut faire demi-tour avec la voiture ici.
உள்ளே விடு
வெளியே பனி பெய்து கொண்டிருந்தது, நாங்கள் அவர்களை உள்ளே அனுமதித்தோம்.
Uḷḷē viṭu
veḷiyē paṉi peytu koṇṭiruntatu, nāṅkaḷ avarkaḷai uḷḷē aṉumatittōm.
laisser entrer
Il neigeait dehors et nous les avons laissés entrer.