शब्दावली

hi स्थापत्य   »   ta கட்டிடக்கலை

वास्तुकला

கட்டிடக்கலை

kaṭṭiṭakkalai
वास्तुकला
रंगभूमि

அரங்கம்

araṅkam
रंगभूमि
खलिहान

தானிய களஞ்சியம்

tāṉiya kaḷañciyam
खलिहान
बरॉक

ஒருவகைக் கட்டட பாணி

oruvakaik kaṭṭaṭa pāṇi
बरॉक
ईंट

தொகுதி

tokuti
ईंट
ईंट का घर

செங்கல் வீடு

ceṅkal vīṭu
ईंट का घर
पुल

பாலம்

pālam
पुल
इमारत

கட்டடம்

kaṭṭaṭam
इमारत
महल

அரண்மனை

araṇmaṉai
महल
कैथेड्रल

தேவாலயம்

tēvālayam
कैथेड्रल
स्तंभ

பத்தி

patti
स्तंभ
निर्माण स्थल

கட்டுமானத் தளம்

kaṭṭumāṉat taḷam
निर्माण स्थल
गुम्बज़

குவிந்த கூரை (மண்டபம்

kuvinta kūrai (maṇṭapam
गुम्बज़
मुखौटा

கட்டிடத்தின் முகப்பு

kaṭṭiṭattiṉ mukappu
मुखौटा
फुटबॉल स्टेडियम

கால்பந்து மைதானம்

kālpantu maitāṉam
फुटबॉल स्टेडियम
किला

கோட்டை

kōṭṭai
किला
गृहशिखर

கேபிள்

kēpiḷ
गृहशिखर
फाटक

வாயிற் கதவு

vāyiṟ katavu
फाटक
आधा लकड़ी घर

அரைமர வீடு

araimara vīṭu
आधा लकड़ी घर
प्रकाशस्तंभ

கலங்கரை விளக்கம்

kalaṅkarai viḷakkam
प्रकाशस्तंभ
स्मारक

நினைவுச் சின்னம்

niṉaivuc ciṉṉam
स्मारक
मस्जिद

மசூதி

macūti
मस्जिद
स्मारक स्तंभ

சதுரத் தூபி

caturat tūpi
स्मारक स्तंभ
ऑफिस बिल्डिंग

அலுவலக கட்டிடம்

aluvalaka kaṭṭiṭam
ऑफिस बिल्डिंग
छत

கூரை

kūrai
छत
खंडहर

சிதைவு

citaivu
खंडहर
पाड़

சாரம்

cāram
पाड़
गगनचुंबी इमारत

பல மாடிக் கட்டிடம்

pala māṭik kaṭṭiṭam
गगनचुंबी इमारत
झूला पुल

தொங்கு பாலம்

toṅku pālam
झूला पुल
खपरैल

தரை ஓடு

tarai ōṭu
खपरैल