Vocabolario

it Ambiente   »   ta சுற்றுச்சூழல்

l‘agricoltura

விவசாயம்

vivacāyam
l‘agricoltura
l‘inquinamento atmosferico

காற்று தூய்மைக் கேடு

kāṟṟu tūymaik kēṭu
l‘inquinamento atmosferico
il formicaio

எறும்புப் புற்று

eṟumpup puṟṟu
il formicaio
il canale

கால்வாய்

kālvāy
il canale
la costa

கடற்கரை

kaṭaṟkarai
la costa
il continente

கண்டம்

kaṇṭam
il continente
il torrente

சிற்றோடை

ciṟṟōṭai
il torrente
la diga

அணை

aṇai
la diga
il deserto

பாலைவனம்

pālaivaṉam
il deserto
la duna

மணல் குன்று

maṇal kuṉṟu
la duna
il campo

நிலம்

nilam
il campo
la foresta

காடு

kāṭu
la foresta
il ghiacciaio

பனிக்கட்டி ஆறு

paṉikkaṭṭi āṟu
il ghiacciaio
la brughiera

ஹீத்

hīt
la brughiera
l‘isola

தீவு

tīvu
l‘isola
la giungla

காடு

kāṭu
la giungla
il paesaggio

இயற்கை நிலக்காட்சி

iyaṟkai nilakkāṭci
il paesaggio
le montagne

மலைகள்

malaikaḷ
le montagne
il parco naturale

இயற்கைப் பூங்கா

iyaṟkaip pūṅkā
il parco naturale
il picco

சிகரம்

cikaram
il picco
il cumulo

குவியல்

kuviyal
il cumulo
la marcia di protesta

எதிர்ப்புப் பேரணி

etirppup pēraṇi
la marcia di protesta
il riciclaggio

மறுசுழற்சி

maṟucuḻaṟci
il riciclaggio
il mare

கடல்

kaṭal
il mare
il fumo

புகை

pukai
il fumo
il vigneto

திராட்சைத் தோட்டம்

tirāṭcait tōṭṭam
il vigneto
il vulcano

எரிமலை

erimalai
il vulcano
i rifiuti

கழிவு

kaḻivu
i rifiuti
il livello dell‘acqua

நீர் மட்டம்

nīr maṭṭam
il livello dell‘acqua