Woordenlijst

nl Verkeer   »   ta போக்குவரத்து

het ongeval

விபத்து

vipattu
het ongeval
de barrière

தடை

taṭai
de barrière
de fiets

சைக்கிள்

caikkiḷ
de fiets
de boot

படகு

paṭaku
de boot
de bus

பஸ்

pas
de bus
de kabelbaan

கேபிள் கார்

kēpiḷ kār
de kabelbaan
de wagen

கார்

kār
de wagen
de caravan

நாடோடிகளின் கவிகை வண்டி

nāṭōṭikaḷiṉ kavikai vaṇṭi
de caravan
de koets

வண்டிப் பெட்டி

vaṇṭip peṭṭi
de koets
de overbelading

நெரிசல்

nerical
de overbelading
het landweg

நாட்டுப்புறச் சாலை

nāṭṭuppuṟac cālai
het landweg
het cruiseschip

சுற்றுப் பயணக் கப்பல்

cuṟṟup payaṇak kappal
het cruiseschip
de bocht

வளைவு

vaḷaivu
de bocht
het doodlopende weg

முட்டுச்சந்து

muṭṭuccantu
het doodlopende weg
het vertrek

புறப்பாடு

puṟappāṭu
het vertrek
de noodrem

அவசர பிரேக்

avacara pirēk
de noodrem
de ingang

நுழைவு

nuḻaivu
de ingang
de roltrap

இயங்கும் படிக்கட்டு

iyaṅkum paṭikkaṭṭu
de roltrap
het overbagage

அதிகமான பயண உடமைகள்

atikamāṉa payaṇa uṭamaikaḷ
het overbagage
de uitgang

வெளியேறும் வழி

veḷiyēṟum vaḻi
de uitgang
de veerboot

பயணப் படகு

payaṇap paṭaku
de veerboot
de brandweerwagen

தீயணைப்பு வண்டி

tīyaṇaippu vaṇṭi
de brandweerwagen
de vlucht

விமானம்

vimāṉam
de vlucht
de vrachtauto

சரக்குக் கார்

carakkuk kār
de vrachtauto
de benzine

எரிவாயு / பெட்ரோல்

erivāyu/ peṭrōl
de benzine
de handrem

கை பிரேக்

kai pirēk
de handrem
de helicopter

ஹெலிகாப்டர்

helikāpṭar
de helicopter
de snelweg

நெடுஞ்சாலை

neṭuñcālai
de snelweg
de woonboot

படகு இல்லம்

paṭaku illam
de woonboot
de damesfiets

பெண்களின் மிதிவண்டி

peṇkaḷiṉ mitivaṇṭi
de damesfiets
de linker bocht

இடதுபுறத் திருப்பம்

iṭatupuṟat tiruppam
de linker bocht
de spoorwegovergang

இருப்புப்பாதை சந்தி கடவு

iruppuppātai canti kaṭavu
de spoorwegovergang
de locomotief

இரயில் எஞ்சின்

irayil eñciṉ
de locomotief
de kaart

வரைபடம்

varaipaṭam
de kaart
de metro

மெட்ரோ

meṭrō
de metro
de bromfiets

தானியங்கு மிதிவண்டி

tāṉiyaṅku mitivaṇṭi
de bromfiets
de motorboot

விசை பொறி படகு

vicai poṟi paṭaku
de motorboot
de motor

மோட்டார் சைக்கிள்

mōṭṭār caikkiḷ
de motor
de motorhelm

மோட்டார் சைக்கிள் தலைக்கவசம்

mōṭṭār caikkiḷ talaikkavacam
de motorhelm
de motorrijder

மோட்டார் சைக்கிள் ஓட்டுபவர்

mōṭṭār caikkiḷ ōṭṭupavar
de motorrijder
de mountainbike

மலை துள்ளுந்து

malai tuḷḷuntu
de mountainbike
de bergpas

மலை வழி

malai vaḻi
de bergpas
het inhaal verbod

அனுமதிக்கப்படாத பகுதி

aṉumatikkappaṭāta pakuti
het inhaal verbod
de niet-rokers

புகை பிடிக்கக்கூடாத பகுதி

pukai piṭikkakkūṭāta pakuti
de niet-rokers
de eenrichtingsweg

ஒரு வழி பாதை

oru vaḻi pātai
de eenrichtingsweg
de parkeermeter

பார்க்கிங் மீட்டர்

pārkkiṅ mīṭṭar
de parkeermeter
de passagier

பயணி

payaṇi
de passagier
het passagiersvliegtuig

பயணிகள் ஜெட்

payaṇikaḷ jeṭ
het passagiersvliegtuig
de voetganger

பாதசாரி

pātacāri
de voetganger
het vliegtuig

விமானம்

vimāṉam
het vliegtuig
de kuil

சாலையின் பள்ளம்

cālaiyiṉ paḷḷam
de kuil
de propellervliegtuigen

சுழல்விசிறி விமானம்

cuḻalviciṟi vimāṉam
de propellervliegtuigen
het spoor

தண்டவாளம்

taṇṭavāḷam
het spoor
de spoorwegbrug

இரயில் பாலம்

irayil pālam
de spoorwegbrug
de helling

சாய்தளம்

cāytaḷam
de helling
de voorrang

வழி உரிமம்

vaḻi urimam
de voorrang
de weg

சாலை

cālai
de weg
de rotonde

ரவுண்டானா

ravuṇṭāṉā
de rotonde
de rij stoelen

இறுக்கைகளின் வரிசை

iṟukkaikaḷiṉ varicai
de rij stoelen
de step

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
de step
de scooter

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
de scooter
de wegwijzer

வழிகாட்டி

vaḻikāṭṭi
de wegwijzer
de slee

பனிச்சறுக்கு வண்டி

paṉiccaṟukku vaṇṭi
de slee
de sneeuwscooter

பனி உந்தி

paṉi unti
de sneeuwscooter
de snelheid

வேகம்

vēkam
de snelheid
de maximumsnelheid

வேக வரம்பு

vēka varampu
de maximumsnelheid
het station

நிலையம்

nilaiyam
het station
de stoomboot

நீராவிக் கப்பல்

nīrāvik kappal
de stoomboot
de halte

நிறுத்தம்

niṟuttam
de halte
het straatnaambordje

தெருப் பலகை

terup palakai
het straatnaambordje
de wandelwagen

தள்ளுவண்டி

taḷḷuvaṇṭi
de wandelwagen
het metrostation

சுரங்க இரயில் நிலையம்

curaṅka irayil nilaiyam
het metrostation
de taxi

வாடகைக் கார்

vāṭakaik kār
de taxi
het vervoersbewijs

டிக்கெட்

ṭikkeṭ
het vervoersbewijs
het reisschema

கால அட்டவணை

kāla aṭṭavaṇai
het reisschema
de spoorbaan

பாதை

pātai
de spoorbaan
de wissel

பாதை மாற்றி

pātai māṟṟi
de wissel
de trekker

உழுவுந்து

uḻuvuntu
de trekker
het verkeer

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
het verkeer
de file

போக்குவரத்து நெரிசல்

pōkkuvarattu nerical
de file
het verkeerslicht

போக்குவரத்து விளக்கு

pōkkuvarattu viḷakku
het verkeerslicht
het verkeersbord

போக்குவரத்து குறியீடு

pōkkuvarattu kuṟiyīṭu
het verkeersbord
de trein

இரயில்

irayil
de trein
de treinrit

இரயில் பயணம்

irayil payaṇam
de treinrit
de tram

டிராம்

ṭirām
de tram
het transport

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
het transport
de driewieler

மூன்று சக்கர வண்டி

mūṉṟu cakkara vaṇṭi
de driewieler
de vrachtwagen

சரக்குந்து

carakkuntu
de vrachtwagen
de twee-richtingsverkeer

இரு வழி போக்குவரத்து

iru vaḻi pōkkuvarattu
de twee-richtingsverkeer
de tunnel

சுரங்கப் பாதை

curaṅkap pātai
de tunnel
het wiel

சக்கரம்

cakkaram
het wiel
de zeppelin

ஜெப்பெலின்

jeppeliṉ
de zeppelin