Vocabulário

pt Frutas   »   ta பழங்கள்

a amêndoa

பாதாம் கொட்டை

pātām koṭṭai
a amêndoa
a maçã

ஆப்பிள்

āppiḷ
a maçã
o damasco

சர்க்கரை பாதாமி

carkkarai pātāmi
o damasco
a banana

வாழை

vāḻai
a banana
a casca de banana

வாழைத் தோல்

vāḻait tōl
a casca de banana
a baga

பெர்ரி

perri
a baga
a amora

பிளாக்பெர்ரி

piḷākperri
a amora
a laranja vermelha

இரத்த வண்ண ஆரஞ்சு

iratta vaṇṇa ārañcu
a laranja vermelha
o mirtilo

அவுரிநெல்லி

avurinelli
o mirtilo
a cereja

செர்ரி

cerri
a cereja
o figo

அத்தி

atti
o figo
a fruta

பழம்

paḻam
a fruta
a salada de frutas

பழக் கலவை

paḻak kalavai
a salada de frutas
os frutos

பழங்கள்

paḻaṅkaḷ
os frutos
a groselha verde

நெல்லிக்காய்

nellikkāy
a groselha verde
a uva

திராட்சை

tirāṭcai
a uva
a toranja

பப்ளிமாஸ் பழம்

papḷimās paḻam
a toranja
o kiwi

பசலிப்பழம்

pacalippaḻam
o kiwi
o limão

எலுமிச்சை

elumiccai
o limão
a lima

சாத்துக்குடி

cāttukkuṭi
a lima
a lichia

விளச்சிப்பழம்

viḷaccippaḻam
a lichia
a tangerina

கமலா ஆரஞ்சு

kamalā ārañcu
a tangerina
a manga

மாங்கனி

māṅkaṉi
a manga
o melão

முலாம்பழம்

mulāmpaḻam
o melão
o pêssego careca

நெக்டரின்

nekṭariṉ
o pêssego careca
a laranja

ஆரஞ்சு

ārañcu
a laranja
o mamão

பப்பாளிப்பழம்

pappāḷippaḻam
o mamão
o pêssego

குழிப்பேரி

kuḻippēri
o pêssego
a pêra

பேரிக்காய்

pērikkāy
a pêra
o ananás

அன்னாசி

aṉṉāci
o ananás
a ameixa negra

ப்ளம்

pḷam
a ameixa negra
a ameixa vermelha

ப்ளம்

pḷam
a ameixa vermelha
a romã

மாதுளை

mātuḷai
a romã
o figo de piteira

நாகதாளி

nākatāḷi
o figo de piteira
o marmelo

சீமைமாதுளம்பழம்

cīmaimātuḷampaḻam
o marmelo
a framboesa

புற்றுப்பழம்

puṟṟuppaḻam
a framboesa
a groselha

செந்திராட்சை

centirāṭcai
a groselha
a carambola

நட்சத்திர பழம்

naṭcattira paḻam
a carambola
o morango

ஸ்ட்ராபெரி

sṭrāperi
o morango
a melancia

தர்பூசணி

tarpūcaṇi
a melancia