Vocabulário

pt Objetos   »   ta பொருட்கள்

a lata de aerossol

தூசுக்காற்று குவளை

tūcukkāṟṟu kuvaḷai
a lata de aerossol
o cinzeiro

சாம்பல் கொள்கலம்

cāmpal koḷkalam
o cinzeiro
a balança de bebé

குழந்தை எடை எந்திரம்

kuḻantai eṭai entiram
a balança de bebé
a bola

பந்து

pantu
a bola
o balão

பலூன்

palūṉ
o balão
a pulseira

வளையல்

vaḷaiyal
a pulseira
os binóculos

இரட்டைக்கண்நோக்கி

iraṭṭaikkaṇnōkki
os binóculos
o cobertor

போர்வை

pōrvai
o cobertor
o liquidificador

கலப்பான்

kalappāṉ
o liquidificador
o livro

புத்தகம்

puttakam
o livro
a lâmpada

விளக்கு

viḷakku
a lâmpada
a lata

குவளை

kuvaḷai
a lata
a vela

மெழுகுவர்த்தி

meḻukuvartti
a vela
o castiçal

மெழுகுவர்த்தித் தாங்கி

meḻukuvarttit tāṅki
o castiçal
o estojo

பெட்டி

peṭṭi
o estojo
a fisga

கவண்

kavaṇ
a fisga
o charuto

சுருட்டு

curuṭṭu
o charuto
o cigarro

சிகரெட்

cikareṭ
o cigarro
o moinho de café

காபி ஆலை

kāpi ālai
o moinho de café
o pente

சீப்பு

cīppu
o pente
a chávena

கிண்ணம்

kiṇṇam
a chávena
os panos de louça

தட்டு துடைக்கும் துண்டு

taṭṭu tuṭaikkum tuṇṭu
os panos de louça
a boneca

பொம்மை

pom'mai
a boneca
o anão

குள்ள மனிதன்

kuḷḷa maṉitaṉ
o anão
o copo de ovo

முட்டைக் கோப்பை

muṭṭaik kōppai
o copo de ovo
a máquina de barbear

மின்சார ஷேவர்

miṉcāra ṣēvar
a máquina de barbear
o leque

விசிறி

viciṟi
o leque
o filme

திரைப்படச் சுருள்

tiraippaṭac curuḷ
o filme
o extintor de incêndio

தீ அணைப்பான்

tī aṇaippāṉ
o extintor de incêndio
a bandeira

கொடி

koṭi
a bandeira
o saco de lixo

குப்பைப் பை

kuppaip pai
o saco de lixo
o caco de vidro

கண்ணாடி சில்லை

kaṇṇāṭi cillai
o caco de vidro
os óculos

மூக்குக் கண்ணாடி

mūkkuk kaṇṇāṭi
os óculos
o secador de cabelo

தலையைக் காயவைக்கும் கருவி

talaiyaik kāyavaikkum karuvi
o secador de cabelo
o furo

துளை

tuḷai
o furo
a mangueira

வளைகுழாய்

vaḷaikuḻāy
a mangueira
o ferro de engomar

இஸ்திரி கருவி

istiri karuvi
o ferro de engomar
o espremedor

சாறு பிழிகருவி

cāṟu piḻikaruvi
o espremedor
a chave

சாவி

cāvi
a chave
o chaveiro

சாவி வளையம்

cāvi vaḷaiyam
o chaveiro
o canivete

கத்தி

katti
o canivete
a lanterna

கூண்டு விளக்கு

kūṇṭu viḷakku
a lanterna
a enciclopédia

அகராதி

akarāti
a enciclopédia
a tampa

மூடி

mūṭi
a tampa
a bóia de salvação

லைஃப்புவாய்

laiḥppuvāy
a bóia de salvação
o isqueiro

தீமூட்டி

tīmūṭṭi
o isqueiro
o batom

உதட்டுச் சாயம்

utaṭṭuc cāyam
o batom
a bagagem

சாமான்கள்

cāmāṉkaḷ
a bagagem
a lupa

உருப்பெருக்கிக் கண்ணாடி

urupperukkik kaṇṇāṭi
a lupa
o fósforo

தீப்பெட்டி

tīppeṭṭi
o fósforo
o biberão

பால் பாட்டில்

pāl pāṭṭil
o biberão
a jarra de leite

பால் குவளை

pāl kuvaḷai
a jarra de leite
a miniatura

சிற்றுரு

ciṟṟuru
a miniatura
o espelho

கண்ணாடி

kaṇṇāṭi
o espelho
o misturador

கலவைக் கருவி

kalavaik karuvi
o misturador
a ratoeira

எலிப்பொறி

elippoṟi
a ratoeira
o colar

நெக்லஸ்

neklas
o colar
o quiosque de jornais

செய்தித்தாள் தாங்கி

ceytittāḷ tāṅki
o quiosque de jornais
a chupeta

சூப்பானை

cūppāṉai
a chupeta
o cadeado

கொண்டிப்பூட்டு

koṇṭippūṭṭu
o cadeado
o guarda-sol

சிறுகுடை

ciṟukuṭai
o guarda-sol
o passaporte

கடவுச்சீட்டு

kaṭavuccīṭṭu
o passaporte
o galhardete

முக்கோணக்கொடி

mukkōṇakkoṭi
o galhardete
a moldura

படச் சட்டகம்

paṭac caṭṭakam
a moldura
o cachimbo

குழாய்

kuḻāy
o cachimbo
o tacho

பானை

pāṉai
o tacho
o elástico

ரப்பர் பேண்ட்

rappar pēṇṭ
o elástico
o pato de borracha

ரப்பர் வாத்து

rappar vāttu
o pato de borracha
o selim

சேணம்

cēṇam
o selim
o alfinete de ama

ஊக்கு

ūkku
o alfinete de ama
o pires

சிறு தட்டு

ciṟu taṭṭu
o pires
a escova de sapatos

காலணி தூரிகை

kālaṇi tūrikai
a escova de sapatos
o passador

சல்லடை

callaṭai
o passador
o sabão

சோப்பு

cōppu
o sabão
a bola de sabão

சோப்புக் குமிழி

cōppuk kumiḻi
a bola de sabão
a saboneteira

சோப்புப் பெட்டி

cōppup peṭṭi
a saboneteira
a esponja

ஸ்பாஞ்ச்

spāñc
a esponja
o açucareiro

சர்க்கரைக் கிண்ணம்

carkkaraik kiṇṇam
o açucareiro
a mala

உடுப்புப்பெட்டி

uṭuppuppeṭṭi
a mala
a fita métrica

அளவு நாடா

aḷavu nāṭā
a fita métrica
o ursinho de peluche

கரடி பொம்மை

karaṭi pom'mai
o ursinho de peluche
o dedal

விரல் கவசம்

viral kavacam
o dedal
o tabaco

புகையிலை

pukaiyilai
o tabaco
o papel higiénico

கழிப்பறைக் காகிதம்

kaḻippaṟaik kākitam
o papel higiénico
a lanterna

விசை விளக்கு

vicai viḷakku
a lanterna
a toalha

துவாலை

tuvālai
a toalha
o tripé

முக்காலி

mukkāli
o tripé
o guarda-chuva

குடை

kuṭai
o guarda-chuva
o vaso

அலங்காரக் குவளை

alaṅkārak kuvaḷai
o vaso
a bengala

கைத்தடி

kaittaṭi
a bengala
o tubo de água

தண்ணீர் குழாய்

taṇṇīr kuḻāy
o tubo de água
o regador

பூவாளி

pūvāḷi
o regador
a coroa

மலர் வளையம்

malar vaḷaiyam
a coroa