சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – தெலுங்கு

చెడుగా మాట్లాడండి
క్లాస్‌మేట్స్ ఆమె గురించి చెడుగా మాట్లాడుతారు.
Ceḍugā māṭlāḍaṇḍi
klās‌mēṭs āme gurin̄ci ceḍugā māṭlāḍutāru.
மோசமாக பேசுங்கள்
வகுப்புத் தோழர்கள் அவளைப் பற்றி மோசமாகப் பேசுகிறார்கள்.
తప్పు
ఈరోజు అంతా తప్పుగా జరుగుతోంది!
Tappu
īrōju antā tappugā jarugutōndi!
தவறாக போ
இன்று எல்லாமே தவறாகப் போகிறது!
మానిటర్
ఇక్కడ అంతా కెమెరాల ద్వారా పర్యవేక్షిస్తున్నారు.
Māniṭar
ikkaḍa antā kemerāla dvārā paryavēkṣistunnāru.
மானிட்டர்
இங்கு அனைத்தும் கேமராக்கள் மூலம் கண்காணிக்கப்படுகிறது.
మేల్కొలపండి
అలారం గడియారం ఆమెను ఉదయం 10 గంటలకు నిద్రలేపుతుంది.
Mēlkolapaṇḍi
alāraṁ gaḍiyāraṁ āmenu udayaṁ 10 gaṇṭalaku nidralēputundi.
எழுந்திரு
அலாரம் கடிகாரம் காலை 10 மணிக்கு அவளை எழுப்புகிறது.
మొదట రండి
ఆరోగ్యం ఎల్లప్పుడూ మొదటిది!
Modaṭa raṇḍi
ārōgyaṁ ellappuḍū modaṭidi!
முதலில் வாருங்கள்
ஆரோக்கியம் எப்போதும் முதலில் வருகிறது!
జాగ్రత్తగా ఉండండి
జబ్బు పడకుండా జాగ్రత్తపడండి!
Jāgrattagā uṇḍaṇḍi
jabbu paḍakuṇḍā jāgrattapaḍaṇḍi!
கவனமாக இருங்கள்
நோய் வராமல் கவனமாக இருங்கள்!
పెళ్లి
మైనర్‌లకు పెళ్లిళ్లకు అనుమతి లేదు.
Vadili
dayacēsi ippuḍu bayaludēravaddu!
திருமணம்
சிறார்களுக்கு திருமணம் செய்ய அனுமதி இல்லை.
కొనసాగించు
కౌబాయ్ గుర్రాలను వెంబడిస్తాడు.
Konasāgin̄cu
kaubāy gurrālanu vembaḍistāḍu.
தொடர
கவ்பாய் குதிரைகளைப் பின்தொடர்கிறான்.
తరిమికొట్టండి
ఒక హంస మరొకటి తరిమికొడుతుంది.
Tarimikoṭṭaṇḍi
oka hansa marokaṭi tarimikoḍutundi.
விரட்டு
ஒரு அன்னம் மற்றொன்றை விரட்டுகிறது.
తెరవండి
పిల్లవాడు తన బహుమతిని తెరుస్తున్నాడు.
Teravaṇḍi
pillavāḍu tana bahumatini terustunnāḍu.
திறந்த
குழந்தை தனது பரிசைத் திறக்கிறது.
నమ్మకం
చాలా మంది దేవుణ్ణి నమ్ముతారు.
Nam‘makaṁ
cālā mandi dēvuṇṇi nam‘mutāru.
நம்பு
பலர் கடவுளை நம்புகிறார்கள்.
పేరు
మీరు ఎన్ని దేశాలకు పేరు పెట్టగలరు?
Pēru
mīru enni dēśālaku pēru peṭṭagalaru?
பெயர்
எத்தனை நாடுகளுக்கு நீங்கள் பெயரிடலாம்?