Лексика

Вивчайте дієслова – тамільська

திருப்பம்
அவள் இறைச்சியைத் திருப்புகிறாள்.
Tiruppam
avaḷ iṟaicciyait tiruppukiṟāḷ.
повертати
Вона повертає м‘ясо.
அழைப்பு
என் ஆசிரியர் அடிக்கடி என்னை அழைப்பார்.
Aḻaippu
eṉ āciriyar aṭikkaṭi eṉṉai aḻaippār.
питати
Мій вчитель часто мене питає.
கற்பனை
அவள் ஒவ்வொரு நாளும் புதிதாக எதையாவது கற்பனை செய்கிறாள்.
Kaṟpaṉai
avaḷ ovvoru nāḷum putitāka etaiyāvatu kaṟpaṉai ceykiṟāḷ.
уявляти
Вона щодня уявляє щось нове.
தேவை
எனக்கு தாகமாக இருக்கிறது, எனக்கு தண்ணீர் வேண்டும்!
Tēvai
eṉakku tākamāka irukkiṟatu, eṉakku taṇṇīr vēṇṭum!
потребувати
Я спрагнений, мені потрібна вода!
ரன் ஓவர்
துரதிர்ஷ்டவசமாக, பல விலங்குகள் இன்னும் கார்களால் ஓடுகின்றன.
Raṉ ōvar
turatirṣṭavacamāka, pala vilaṅkukaḷ iṉṉum kārkaḷāl ōṭukiṉṟaṉa.
збивати
На жаль, багато тварин все ще збивають автомобілями.
பிரித்து எடுக்க
எங்கள் மகன் எல்லாவற்றையும் பிரிக்கிறான்!
Pirittu eṭukka
eṅkaḷ makaṉ ellāvaṟṟaiyum pirikkiṟāṉ!
розбирати
Наш син все розбирає!
திரும்ப
ஆசிரியர் கட்டுரைகளை மாணவர்களுக்குத் திருப்பித் தருகிறார்.
Tirumpa
āciriyar kaṭṭuraikaḷai māṇavarkaḷukkut tiruppit tarukiṟār.
повертатися
Вчителька повертає ессе учням.
ஒருவரையொருவர் பார்
நீண்ட நேரம் ஒருவரை ஒருவர் பார்த்துக் கொண்டனர்.
Oruvaraiyoruvar pār
nīṇṭa nēram oruvarai oruvar pārttuk koṇṭaṉar.
дивитися один на одного
Вони дивилися один на одного довго.
மகிழ்ச்சி
இந்த கோல் ஜெர்மன் கால்பந்து ரசிகர்களை மகிழ்ச்சியில் ஆழ்த்தியுள்ளது.
Makiḻcci
inta kōl jermaṉ kālpantu racikarkaḷai makiḻcciyil āḻttiyuḷḷatu.
радувати
Гол радує німецьких футбольних фанатів.
கீழே தொங்க
பனிக்கட்டிகள் கூரையிலிருந்து கீழே தொங்கும்.
Kīḻē toṅka
paṉikkaṭṭikaḷ kūraiyiliruntu kīḻē toṅkum.
висіти
Сосульки висять з даху.
மாற்றம்
கார் மெக்கானிக் டயர்களை மாற்றுகிறார்.
Māṟṟam
kār mekkāṉik ṭayarkaḷai māṟṟukiṟār.
міняти
Автослесар змінює шини.
விடு
அவள் காத்தாடியை பறக்க விடுகிறாள்.
Viṭu
avaḷ kāttāṭiyai paṟakka viṭukiṟāḷ.
дозволяти
Вона дозволяє своєму змієві літати.