Alat கருவிகள்

நங்கூரம்
naṅkūram
sidro

பட்டறைக் கல்
paṭṭaṟaik kal
nakovanj

பிளேடு
piḷēṭu
oštrica

பலகை
palakai
daska

தாழ்ப்பாள்
tāḻppāḷ
vijak

குப்பித் திறப்பான்
kuppit tiṟappāṉ
otvarač za boce

துடைப்பம்
tuṭaippam
metla

தூரிகை
tūrikai
četka

வாளி
vāḷi
kanta

வட்ட வடிவ ரம்பம்
vaṭṭa vaṭiva rampam
kružna pila

குவளை திறப்பான்
kuvaḷai tiṟappāṉ
otvarač za konzerve

சங்கிலி
caṅkili
lanac

சங்கிலிவாள்
caṅkilivāḷ
motorna pila

உளி
uḷi
dlijeto

வட்ட வாள் கத்தி
vaṭṭa vāḷ katti
nož kružne pile

துளையிடும் கருவி
tuḷaiyiṭum karuvi
bušilica

முறம்
muṟam
lopatica za smeće

தோட்டக் குழாய்
tōṭṭak kuḻāy
vrtno crijevo

சீவி
cīvi
ribež

சுத்தி
cutti
čekić

கீல்
kīl
šarka

கொக்கி
kokki
kuka

ஏணி
ēṇi
ljestve

எழுத்து அளவி
eḻuttu aḷavi
vaga za pisma

காந்தம்
kāntam
magnet

காரை
kārai
mistrija

ஆணி
āṇi
čavao

ஊசி
ūci
igla

வலை
valai
mreža

நட்டு
naṭṭu
matica

தட்டு கத்தி
taṭṭu katti
špatula

ஏற்றுத்தட்டு
ēṟṟuttaṭṭu
paleta

நிலமுட்கரண்டி
nilamuṭkaraṇṭi
vile

இழைப்புளி
iḻaippuḷi
hobler

இடுக்கி
iṭukki
kliješta

தள்ளுவண்டி
taḷḷuvaṇṭi
ručna kolica

வைக்கோல்வாரி
vaikkōlvāri
grablje

மராமத்து
marāmattu
popravak

கயிறு
kayiṟu
uže

வரைகோல்
varaikōl
ravnalo

ரம்பம்
rampam
pila

கத்தரிக்கோல்
kattarikkōl
nožice, makaze

திருகு
tiruku
vijak

திருப்புளி
tiruppuḷi
odvijač

தையல் நூல்
taiyal nūl
šivaći konac

மண் வாரி
maṇ vāri
lopata

கைத்தறிச் சக்கரம்
kaittaṟic cakkaram
kolovrat

சுழல் சுருள்
cuḻal curuḷ
spiralna opruga

நூல்கண்டு
nūlkaṇṭu
špula

தடிமன் இரும்பு கம்பி
taṭimaṉ irumpu kampi
čelični kabel

ஒட்டும் நாடா
oṭṭum nāṭā
ljepljiva traka

திருகின் புரி
tirukiṉ puri
navoj

கருவி
karuvi
alat

கருவிப் பெட்டி
karuvip peṭṭi
kutija za alat

கரணை
karaṇai
lopatica za cvijeće

சாமணம்
cāmaṇam
pinceta

பிடிசிராவி
piṭicirāvi
škripac

வெல்டிங் உபகரணங்கள்
velṭiṅ upakaraṇaṅkaḷ
oprema za zavarivanje

ஒற்றைச் சக்கரத் தள்ளு வண்டி
oṟṟaic cakkarat taḷḷu vaṇṭi
ručna kolica

கம்பி
kampi
žica

மரத்துண்டு
marattuṇṭu
iverje

திருகும் கருவி
tirukum karuvi
viljuškasto-okasti ključ