Словарь

ad гъэсэныгъ   »   ta கல்வி

археологие

தொல் பொருள் சாஸ்திரம்

tol poruḷ cāstiram
археологие
атом

அணு

aṇu
атом
пхъэмбгъу, док

பலகை

palakai
пхъэмбгъу, док
къэлъытэныр

கணிப்பு

kaṇippu
къэлъытэныр
калькулятор

கால்குலேட்டர்

kālkulēṭṭar
калькулятор
документ

சான்றிதழ்

cāṉṟitaḻ
документ
етIэф

சுண்ணாம்பு வெண்கட்டி

cuṇṇāmpu veṇkaṭṭi
етIэф
класс

வர்க்கம்

varkkam
класс
циркуль

கவராயம்

kavarāyam
циркуль
къыблэмамэ

திசை பார்க்கும் கருவி

ticai pārkkum karuvi
къыблэмамэ
хэгъэгу

நாடு

nāṭu
хэгъэгу
курс

பாடத்தொடர்

pāṭattoṭar
курс
диплом

ஒரு வகை பட்டம்

oru vakai paṭṭam
диплом
лъэныкъо

திசை

ticai
лъэныкъо
гъэсэныгъ

கல்வி

kalvi
гъэсэныгъ
фильтр

வடிகட்டி

vaṭikaṭṭi
фильтр
формул

சூத்திரம்

cūttiram
формул
географие

பூகோளம்

pūkōḷam
географие
грамматик, бзэхабз

இலக்கணம்

ilakkaṇam
грамматик, бзэхабз
шIэныгъэ

அறிவு

aṟivu
шIэныгъэ
бзэ

மொழி

moḻi
бзэ
урок

பாடம்

pāṭam
урок
библиотек

நூலகம்

nūlakam
библиотек
литератур

இலக்கியம்

ilakkiyam
литератур
математикэ, хьисап

கணிதம்

kaṇitam
математикэ, хьисап
микроскоп

நுண்ணோக்கி

nuṇṇōkki
микроскоп
пчъагъ

எண்

eṇ
пчъагъ
номер

எண்

eṇ
номер
лъыдэкIуай

அழுத்தம்

aḻuttam
лъыдэкIуай
призм

முப்பட்டைக் கண்ணாடி

muppaṭṭaik kaṇṇāṭi
призм
профессор

பேராசிரியர்

pērāciriyar
профессор
пирамид

பிரமிடு

piramiṭu
пирамид
радиоактивнагъ

கதிர் இயக்கம்

katir iyakkam
радиоактивнагъ
щэчалъ

தராசு

tarācu
щэчалъ
космос, дунай

விண்வெளி

viṇveḷi
космос, дунай
статистикэ

புள்ளி விவரம்

puḷḷi vivaram
статистикэ
еджэныр

படிப்பு

paṭippu
еджэныр
пычыгъу

அசை

acai
пычыгъу
таблиц

அட்டவணை

aṭṭavaṇai
таблиц
зэдзэкIыныр

மொழிபெயர்ப்பு

moḻipeyarppu
зэдзэкIыныр
щэнэбзы

முக்கோணம்

mukkōṇam
щэнэбзы
умлаут

உம்லாட்

umlāṭ
умлаут
университет

பல்கலைக்கழகம்

palkalaikkaḻakam
университет
дунаим икарт

உலக வரைபடம்

ulaka varaipaṭam
дунаим икарт