‫المفردات

تعلم الأفعال – التاميلية

அழைப்பு
என் ஆசிரியர் அடிக்கடி என்னை அழைப்பார்.
Aḻaippu
eṉ āciriyar aṭikkaṭi eṉṉai aḻaippār.
يستدعي
معلمتي تستدعيني كثيرًا.
திறந்த
குழந்தை தனது பரிசைத் திறக்கிறது.
Tiṟanta
kuḻantai taṉatu paricait tiṟakkiṟatu.
يفتح
الطفل يفتح هديته.
சுமந்து
கழுதை அதிக பாரம் சுமக்கிறது.
Cumantu
kaḻutai atika pāram cumakkiṟatu.
يحمل
الحمار يحمل حمولة ثقيلة.
வெளியிட
வெளியீட்டாளர் இந்த இதழ்களை வெளியிடுகிறார்.
Veḷiyiṭa
veḷiyīṭṭāḷar inta itaḻkaḷai veḷiyiṭukiṟār.
يصدر
الناشر يصدر هذه المجلات.
வைத்து
அவசர காலங்களில் எப்பொழுதும் குளிர்ச்சியாக இருங்கள்.
Vaittu
avacara kālaṅkaḷil eppoḻutum kuḷircciyāka iruṅkaḷ.
احتفظ
دائمًا احتفظ ببرودتك في الحالات الطارئة.
மாற்றம்
வெளிச்சம் பச்சையாக மாறியது.
Māṟṟam
veḷiccam paccaiyāka māṟiyatu.
تغير
تغيرت الإشارة إلى الأخضر.
பூங்கா
கார்கள் நிலத்தடி கேரேஜில் நிறுத்தப்பட்டுள்ளன.
Pūṅkā
kārkaḷ nilattaṭi kērējil niṟuttappaṭṭuḷḷaṉa.
موقوفة
السيارات موقوفة في المرآب السفلي.
மதிப்பீடு
அவர் நிறுவனத்தின் செயல்திறனை மதிப்பீடு செய்கிறார்.
Matippīṭu
avar niṟuvaṉattiṉ ceyaltiṟaṉai matippīṭu ceykiṟār.
يقيم
هو يقيم أداء الشركة.
பெயிண்ட்
காருக்கு நீல வண்ணம் பூசப்படுகிறது.
Peyiṇṭ
kārukku nīla vaṇṇam pūcappaṭukiṟatu.
يتم الرسم
يتم رسم السيارة باللون الأزرق.
இழு
அவர் ஸ்லெட்டை இழுக்கிறார்.
Iḻu
avar sleṭṭai iḻukkiṟār.
يسحب
هو يسحب الزلاجة.
நுழைய
சுரங்கப்பாதை நிலையத்திற்குள் நுழைந்தது.
Nuḻaiya
curaṅkappātai nilaiyattiṟkuḷ nuḻaintatu.
دخلت
المترو قد دخل المحطة للتو.
கேளுங்கள்
குழந்தைகள் அவள் கதைகளைக் கேட்க விரும்புகிறார்கள்.
Kēḷuṅkaḷ
kuḻantaikaḷ avaḷ kataikaḷaik kēṭka virumpukiṟārkaḷ.
استمع لـ
الأطفال يحبون الاستماع إلى قصصها.