Slovník

Naučte se slovesa – tamilština

தள்ளு
காரை நிறுத்தி தள்ள வேண்டும்.
Taḷḷu
kārai niṟutti taḷḷa vēṇṭum.
tlačit
Auto se zastavilo a muselo být tlačeno.
புறப்படு
விமானம் இப்போதுதான் புறப்பட்டது.
Puṟappaṭu
vimāṉam ippōtutāṉ puṟappaṭṭatu.
vzletět
Letadlo právě vzletělo.
போதும்
அது போதும், நீங்கள் எரிச்சலூட்டுகிறீர்கள்!
Pōtum
atu pōtum, nīṅkaḷ ericcalūṭṭukiṟīrkaḷ!
stačit
To stačí, otravuješ!
அறிமுகம்
அவர் தனது புதிய காதலியை தனது பெற்றோருக்கு அறிமுகப்படுத்துகிறார்.
Aṟimukam
avar taṉatu putiya kātaliyai taṉatu peṟṟōrukku aṟimukappaṭuttukiṟār.
představit
Představuje svou novou přítelkyni svým rodičům.
வேலை
உங்கள் டேப்லெட்கள் இன்னும் வேலை செய்யவில்லையா?
Vēlai
uṅkaḷ ṭēpleṭkaḷ iṉṉum vēlai ceyyavillaiyā?
fungovat
Už vám fungují tablety?
தொடக்கம்
மலையேறுபவர்கள் அதிகாலையில் தொடங்கினர்.
Toṭakkam
malaiyēṟupavarkaḷ atikālaiyil toṭaṅkiṉar.
začít
Turisté začali brzy ráno.
திரும்ப
நாய் பொம்மையைத் திருப்பித் தருகிறது.
Tirumpa
nāy pom‘maiyait tiruppit tarukiṟatu.
vrátit se
Pes vrátil hračku.
காதல்
அவள் பூனையை மிகவும் நேசிக்கிறாள்.
Kātal
avaḷ pūṉaiyai mikavum nēcikkiṟāḷ.
milovat
Velmi miluje svou kočku.
உதை
கவனமாக இருங்கள், குதிரையால் உதைக்க முடியும்!
Utai
kavaṉamāka iruṅkaḷ, kutiraiyāl utaikka muṭiyum!
kopnout
Dávejte pozor, kůň může kopnout!
சரிபார்க்கவும்
பல் மருத்துவர் பற்களை சரிபார்க்கிறார்.
Caripārkkavum
pal maruttuvar paṟkaḷai caripārkkiṟār.
kontrolovat
Zubní lékař kontroluje zuby.
கட்ட
குழந்தைகள் உயரமான கோபுரத்தைக் கட்டுகிறார்கள்.
Kaṭṭa
kuḻantaikaḷ uyaramāṉa kōpurattaik kaṭṭukiṟārkaḷ.
stavět
Děti staví vysokou věž.
வெளியேறு
நான் இப்போது புகைபிடிப்பதை நிறுத்த விரும்புகிறேன்!
Veḷiyēṟu
nāṉ ippōtu pukaipiṭippatai niṟutta virumpukiṟēṉ!
přestat
Chci přestat kouřit od teď!