Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

அதிகரிப்பு
நிறுவனம் தனது வருவாயை அதிகரித்துள்ளது.
Atikarippu
niṟuvaṉam taṉatu varuvāyai atikarittuḷḷatu.
increase
The company has increased its revenue.
உதவி
அவர் அவருக்கு உதவினார்.
Utavi
avar avarukku utaviṉār.
help up
He helped him up.
திருப்பம்
அவள் இறைச்சியைத் திருப்புகிறாள்.
Tiruppam
avaḷ iṟaicciyait tiruppukiṟāḷ.
turn
She turns the meat.
மெதுவாக ஓடு
கடிகாரம் சில நிமிடங்கள் மெதுவாக இயங்குகிறது.
Metuvāka ōṭu
kaṭikāram cila nimiṭaṅkaḷ metuvāka iyaṅkukiṟatu.
run slow
The clock is running a few minutes slow.
அனுப்பு
இந்த தொகுப்பு விரைவில் அனுப்பப்படும்.
Aṉuppu
inta tokuppu viraivil aṉuppappaṭum.
send off
This package will be sent off soon.
வெளியிட
பதிப்பாளர் பல புத்தகங்களை வெளியிட்டுள்ளார்.
Veḷiyiṭa
patippāḷar pala puttakaṅkaḷai veḷiyiṭṭuḷḷār.
publish
The publisher has published many books.
நிரூபிக்க
அவர் ஒரு கணித சூத்திரத்தை நிரூபிக்க விரும்புகிறார்.
Nirūpikka
avar oru kaṇita cūttirattai nirūpikka virumpukiṟār.
prove
He wants to prove a mathematical formula.
மதிப்பீடு
அவர் நிறுவனத்தின் செயல்திறனை மதிப்பீடு செய்கிறார்.
Matippīṭu
avar niṟuvaṉattiṉ ceyaltiṟaṉai matippīṭu ceykiṟār.
evaluate
He evaluates the performance of the company.
செலவு
தன் பணத்தையெல்லாம் செலவு செய்தாள்.
Celavu
taṉ paṇattaiyellām celavu ceytāḷ.
spend
She spent all her money.
சாப்பிட
இன்று நாம் என்ன சாப்பிட வேண்டும்?
Cāppiṭa
iṉṟu nām eṉṉa cāppiṭa vēṇṭum?
eat
What do we want to eat today?
முன்னணி
மிகவும் அனுபவம் வாய்ந்த மலையேறுபவர் எப்போதும் வழிநடத்துகிறார்.
Muṉṉaṇi
mikavum aṉupavam vāynta malaiyēṟupavar eppōtum vaḻinaṭattukiṟār.
lead
The most experienced hiker always leads.
முடிவடையும்
இந்த நிலையில் நாம் எப்படி வந்தோம்?
Muṭivaṭaiyum
inta nilaiyil nām eppaṭi vantōm?
end up
How did we end up in this situation?