Vocabulary
Learn Verbs – Tamil
கழிவு
ஆற்றலை வீணாக்கக் கூடாது.
Kaḻivu
āṟṟalai vīṇākkak kūṭātu.
waste
Energy should not be wasted.
வாக்கு
ஒருவர் வேட்பாளருக்கு ஆதரவாகவோ எதிராகவோ வாக்களிக்கிறார்.
Vākku
oruvar vēṭpāḷarukku ātaravākavō etirākavō vākkaḷikkiṟār.
vote
One votes for or against a candidate.
அழிக்க
சூறாவளி பல வீடுகளை அழிக்கிறது.
Aḻikka
cūṟāvaḷi pala vīṭukaḷai aḻikkiṟatu.
destroy
The tornado destroys many houses.
நடக்கும்
கனவில் விசித்திரமான விஷயங்கள் நடக்கும்.
Naṭakkum
kaṉavil vicittiramāṉa viṣayaṅkaḷ naṭakkum.
happen
Strange things happen in dreams.
குதி
அவர் தண்ணீரில் குதித்தார்.
Kuti
avar taṇṇīril kutittār.
jump
He jumped into the water.
நிற்க
மலை ஏறுபவர் சிகரத்தில் நிற்கிறார்.
Niṟka
malai ēṟupavar cikarattil niṟkiṟār.
stand
The mountain climber is standing on the peak.
விடைபெறுங்கள்
பெண் விடைபெற்றாள்.
Viṭaipeṟuṅkaḷ
peṇ viṭaipeṟṟāḷ.
say goodbye
The woman says goodbye.
உடன்படு
கிடைநிலகள் வண்ணத்தில் உடன்பட முடியவில்லை.
Uṭaṉpaṭu
kiṭainilakaḷ vaṇṇattil uṭaṉpaṭa muṭiyavillai.
agree
The neighbors couldn’t agree on the color.
விரட்டு
ஒரு அன்னம் மற்றொன்றை விரட்டுகிறது.
Viraṭṭu
oru aṉṉam maṟṟoṉṟai viraṭṭukiṟatu.
drive away
One swan drives away another.
தழுவி
தாய் குழந்தையின் சிறிய பாதங்களைத் தழுவுகிறாள்.
Taḻuvi
tāy kuḻantaiyiṉ ciṟiya pātaṅkaḷait taḻuvukiṟāḷ.
embrace
The mother embraces the baby’s little feet.
வெட்டு
சிகையலங்கார நிபுணர் அவளுடைய தலைமுடியை வெட்டுகிறார்.
Veṭṭu
cikaiyalaṅkāra nipuṇar avaḷuṭaiya talaimuṭiyai veṭṭukiṟār.
cut
The hairstylist cuts her hair.