Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

தெளிவாக பார்க்கவும்
எனது புதிய கண்ணாடிகள் மூலம் அனைத்தையும் நான் தெளிவாகப் பார்க்கிறேன்.
Teḷivāka pārkkavum
eṉatu putiya kaṇṇāṭikaḷ mūlam aṉaittaiyum nāṉ teḷivākap pārkkiṟēṉ.
see clearly
I can see everything clearly through my new glasses.
பெயிண்ட்
நான் என் அபார்ட்மெண்ட் வரைவதற்கு விரும்புகிறேன்.
Peyiṇṭ
nāṉ eṉ apārṭmeṇṭ varaivataṟku virumpukiṟēṉ.
paint
I want to paint my apartment.
பெற
அவர் தனது முதலாளியிடமிருந்து உயர்வு பெற்றார்.
Peṟa
avar taṉatu mutalāḷiyiṭamiruntu uyarvu peṟṟār.
receive
He received a raise from his boss.
கவர்
அவள் தலைமுடியை மூடுகிறாள்.
Kavar
avaḷ talaimuṭiyai mūṭukiṟāḷ.
cover
She covers her hair.
பங்கேற்க
பந்தயத்தில் கலந்து கொள்கிறார்.
Paṅkēṟka
pantayattil kalantu koḷkiṟār.
take part
He is taking part in the race.
முடிக்க
எங்கள் மகள் இப்போதுதான் பல்கலைக்கழகம் முடித்திருக்கிறாள்.
Muṭikka
eṅkaḷ makaḷ ippōtutāṉ palkalaikkaḻakam muṭittirukkiṟāḷ.
finish
Our daughter has just finished university.
காதல்
அவள் பூனையை மிகவும் நேசிக்கிறாள்.
Kātal
avaḷ pūṉaiyai mikavum nēcikkiṟāḷ.
love
She loves her cat very much.
அரட்டை
அவர்கள் ஒருவருக்கொருவர் அரட்டை அடிக்கிறார்கள்.
Araṭṭai
avarkaḷ oruvarukkoruvar araṭṭai aṭikkiṟārkaḷ.
chat
They chat with each other.
கேளுங்கள்
அவள் ஒரு ஒலியைக் கேட்கிறாள், கேட்கிறாள்.
Kēḷuṅkaḷ
avaḷ oru oliyaik kēṭkiṟāḷ, kēṭkiṟāḷ.
listen
She listens and hears a sound.
ஓட்டு
மாடுபிடி வீரர்கள் குதிரைகளுடன் கால்நடைகளை ஓட்டுகிறார்கள்.
Ōṭṭu
māṭupiṭi vīrarkaḷ kutiraikaḷuṭaṉ kālnaṭaikaḷai ōṭṭukiṟārkaḷ.
drive
The cowboys drive the cattle with horses.
தீ
முதலாளி அவரை வேலையிலிருந்து நீக்கிவிட்டார்.
mutalāḷi avarai vēlaiyiliruntu nīkkiviṭṭār.
fire
The boss has fired him.
வழங்க
டெலிவரி செய்பவர் உணவைக் கொண்டு வருகிறார்.
Vaḻaṅka
ṭelivari ceypavar uṇavaik koṇṭu varukiṟār.
deliver
The delivery person is bringing the food.