Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

அனுபவிக்க
அவள் வாழ்க்கையை அனுபவிக்கிறாள்.
Aṉupavikka
avaḷ vāḻkkaiyai aṉupavikkiṟāḷ.
enjoy
She enjoys life.
முத்தம்
குழந்தையை முத்தமிடுகிறார்.
Muttam
kuḻantaiyai muttamiṭukiṟār.
kiss
He kisses the baby.
உதை
தற்காப்புக் கலைகளில், நீங்கள் நன்றாக உதைக்க வேண்டும்.
Utai
taṟkāppuk kalaikaḷil, nīṅkaḷ naṉṟāka utaikka vēṇṭum.
kick
In martial arts, you must be able to kick well.
டயல்
போனை எடுத்து நம்பரை டயல் செய்தாள்.
Ṭayal
pōṉai eṭuttu namparai ṭayal ceytāḷ.
dial
She picked up the phone and dialed the number.
தவறு செய்
நீங்கள் தவறு செய்யாமல் கவனமாக சிந்தியுங்கள்!
Tavaṟu cey
nīṅkaḷ tavaṟu ceyyāmal kavaṉamāka cintiyuṅkaḷ!
make a mistake
Think carefully so you don’t make a mistake!
காட்ட
அவர் தனது பணத்தைக் காட்ட விரும்புகிறார்.
Kāṭṭa
avar taṉatu paṇattaik kāṭṭa virumpukiṟār.
show off
He likes to show off his money.
கழுவி
பாத்திரங்களைக் கழுவுவது எனக்குப் பிடிக்காது.
Kaḻuvi
pāttiraṅkaḷaik kaḻuvuvatu eṉakkup piṭikkātu.
wash up
I don’t like washing the dishes.
பிரார்த்தனை
அமைதியாக பிரார்த்தனை செய்கிறார்.
Pirārttaṉai
amaitiyāka pirārttaṉai ceykiṟār.
pray
He prays quietly.
சேமிக்க
அந்தப் பெண் தன் பாக்கெட் மணியைச் சேமித்து வருகிறாள்.
Cēmikka
antap peṇ taṉ pākkeṭ maṇiyaic cēmittu varukiṟāḷ.
save
The girl is saving her pocket money.
இணைக்க
இந்த பாலம் இரண்டு சுற்றுப்புறங்களை இணைக்கிறது.
Iṇaikka
inta pālam iraṇṭu cuṟṟuppuṟaṅkaḷai iṇaikkiṟatu.
connect
This bridge connects two neighborhoods.
நேரடி
நாங்கள் விடுமுறையில் கூடாரத்தில் வாழ்ந்தோம்.
Nēraṭi
nāṅkaḷ viṭumuṟaiyil kūṭārattil vāḻntōm.
live
We lived in a tent on vacation.
ஓடு
தடகள வீரர் ஓடுகிறார்.
Ōṭu
taṭakaḷa vīrar ōṭukiṟār.
run
The athlete runs.