Sõnavara

Õppige tegusõnu – tamiili

ரயிலில் செல்ல
நான் ரயிலில் அங்கு செல்வேன்.
Rayilil cella
nāṉ rayilil aṅku celvēṉ.
rongiga minema
Ma lähen sinna rongiga.
மோசமாக பேசுங்கள்
வகுப்புத் தோழர்கள் அவளைப் பற்றி மோசமாகப் பேசுகிறார்கள்.
Mōcamāka pēcuṅkaḷ
vakupput tōḻarkaḷ avaḷaip paṟṟi mōcamākap pēcukiṟārkaḷ.
halvasti rääkima
Klassikaaslased räägivad temast halvasti.
உரிமை இருக்கும்
முதியோர்களுக்கு ஓய்வூதியம் உண்டு.
Urimai irukkum
mutiyōrkaḷukku ōyvūtiyam uṇṭu.
õigustatud olema
Eakad inimesed on pensioni saamise õigusega.
வருகை
ஒரு பழைய நண்பர் அவளை சந்திக்கிறார்.
Varukai
oru paḻaiya naṇpar avaḷai cantikkiṟār.
külastama
Vana sõber külastab teda.
விற்க
வியாபாரிகள் பல பொருட்களை விற்பனை செய்து வருகின்றனர்.
Viṟka
viyāpārikaḷ pala poruṭkaḷai viṟpaṉai ceytu varukiṉṟaṉar.
müüma
Kauplejad müüvad palju kaupa.
உத்தரவாதம்
விபத்துகளின் போது காப்பீடு பாதுகாப்பை உறுதி செய்கிறது.
Uttaravātam
vipattukaḷiṉ pōtu kāppīṭu pātukāppai uṟuti ceykiṟatu.
tagama
Kindlustus tagab kaitse õnnetuste korral.
பெற
வயதான காலத்தில் நல்ல ஓய்வூதியம் பெறுகிறார்.
Peṟa
vayatāṉa kālattil nalla ōyvūtiyam peṟukiṟār.
saama
Ta saab vanaduses head pensioni.
மேலே பார்
உங்களுக்குத் தெரியாததை, நீங்கள் மேலே பார்க்க வேண்டும்.
Mēlē pār
uṅkaḷukkut teriyātatai, nīṅkaḷ mēlē pārkka vēṇṭum.
otsima
Mida sa ei tea, pead üles otsima.
வேலை
அவர் தனது நல்ல மதிப்பெண்களுக்காக கடுமையாக உழைத்தார்.
Vēlai
avar taṉatu nalla matippeṇkaḷukkāka kaṭumaiyāka uḻaittār.
töötama
Ta töötas oma head hinnete nimel kõvasti.
தவறு செய்
நீங்கள் தவறு செய்யாமல் கவனமாக சிந்தியுங்கள்!
Tavaṟu cey
nīṅkaḷ tavaṟu ceyyāmal kavaṉamāka cintiyuṅkaḷ!
eksima
Mõtle hoolikalt, et sa ei eksiks!
மேலே குதிக்க
குழந்தை மேலே குதிக்கிறது.
Mēlē kutikka
kuḻantai mēlē kutikkiṟatu.
üles hüppama
Laps hüppab üles.
பூங்கா
கார்கள் நிலத்தடி கேரேஜில் நிறுத்தப்பட்டுள்ளன.
Pūṅkā
kārkaḷ nilattaṭi kērējil niṟuttappaṭṭuḷḷaṉa.
parkima
Autod on maa-aluses garaažis parkitud.