‫אוצר מילים‬

למד פעלים – טמילית

மாற்றம்
கார் மெக்கானிக் டயர்களை மாற்றுகிறார்.
Māṟṟam
kār mekkāṉik ṭayarkaḷai māṟṟukiṟār.
מחליף
המכונאי מחליף את הצמיגים.
தைரியம்
தண்ணீரில் குதிக்க எனக்கு தைரியம் இல்லை.
Tairiyam
taṇṇīril kutikka eṉakku tairiyam illai.
אני לא מעז
אני לא מעז לקפוץ למים.
தொலைந்து போ
நான் என் வழியில் தொலைந்துவிட்டேன்.
Tolaintu pō
nāṉ eṉ vaḻiyil tolaintuviṭṭēṉ.
התבלבלתי
התבלבלתי בדרכי.
மேலும் செல்ல
இந்த கட்டத்தில் நீங்கள் மேலும் செல்ல முடியாது.
Mēlum cella
inta kaṭṭattil nīṅkaḷ mēlum cella muṭiyātu.
להמשיך
אתה לא יכול להמשיך יותר מכאן.
நம்பு
பலர் கடவுளை நம்புகிறார்கள்.
Nampu
palar kaṭavuḷai nampukiṟārkaḷ.
מאמינים
הרבה אנשים מאמינים באלוהים.
காத்திருங்கள்
பஸ்சுக்காக காத்திருக்கிறாள்.
Kāttiruṅkaḷ
pascukkāka kāttirukkiṟāḷ.
חכה
היא מחכה לאוטובוס.
பிரதிநிதித்துவம்
வழக்கறிஞர்கள் தங்கள் வாடிக்கையாளர்களை நீதிமன்றத்தில் பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறார்கள்.
Piratinitittuvam
vaḻakkaṟiñarkaḷ taṅkaḷ vāṭikkaiyāḷarkaḷai nītimaṉṟattil piratinitittuvappaṭuttukiṟārkaḷ.
לייצג
עורכי הדין מייצגים את לקוחותיהם בבית המשפט.
விவாதிக்க
அவர்கள் தங்கள் திட்டங்களைப் பற்றி விவாதிக்கிறார்கள்.
Vivātikka
avarkaḷ taṅkaḷ tiṭṭaṅkaḷaip paṟṟi vivātikkiṟārkaḷ.
מדונים
הם מדונים בתוכניותיהם.
எரிக்கவும்
நெருப்பு காடுகளை நிறைய எரித்துவிடும்.
Erikkavum
neruppu kāṭukaḷai niṟaiya erittuviṭum.
ישרוף
האש תשרוף הרבה מהיער.
ஒன்றாக வேலை
நாங்கள் ஒரு குழுவாக இணைந்து செயல்படுகிறோம்.
Oṉṟāka vēlai
nāṅkaḷ oru kuḻuvāka iṇaintu ceyalpaṭukiṟōm.
עבד ביחד
אנו עובדים ביחד כקבוצה.
தூக்கி
தாய் தன் குழந்தையைத் தூக்குகிறாள்.
Tūkki
tāy taṉ kuḻantaiyait tūkkukiṟāḷ.
להרים
האמא מרימה את התינוק שלה.
அப்புறப்படுத்து
இந்த பழைய ரப்பர் டயர்களை தனியாக அப்புறப்படுத்த வேண்டும்.
Appuṟappaṭuttu
inta paḻaiya rappar ṭayarkaḷai taṉiyāka appuṟappaṭutta vēṇṭum.
מכריז
צריך להכריז את הצמיגים הישנים בנפרד.