Сөз байлыгы

ky Буюмдар   »   ta பொருட்கள்

аэрозоль баллондору

தூசுக்காற்று குவளை

tūcukkāṟṟu kuvaḷai
аэрозоль баллондору
күл салгыч

சாம்பல் கொள்கலம்

cāmpal koḷkalam
күл салгыч
ымыркай үчүн тараза

குழந்தை எடை எந்திரம்

kuḻantai eṭai entiram
ымыркай үчүн тараза
топ

பந்து

pantu
топ
аба шары

பலூன்

palūṉ
аба шары
билерик

வளையல்

vaḷaiyal
билерик
дүрбү

இரட்டைக்கண்நோக்கி

iraṭṭaikkaṇnōkki
дүрбү
жууркан

போர்வை

pōrvai
жууркан
блендер

கலப்பான்

kalappāṉ
блендер
китеп

புத்தகம்

puttakam
китеп
кичине лампа

விளக்கு

viḷakku
кичине лампа
консерва банкасы

குவளை

kuvaḷai
консерва банкасы
шам

மெழுகுவர்த்தி

meḻukuvartti
шам
шам кармагыч

மெழுகுவர்த்தித் தாங்கி

meḻukuvarttit tāṅki
шам кармагыч
футляр

பெட்டி

peṭṭi
футляр
салмоор

கவண்

kavaṇ
салмоор
сигара

சுருட்டு

curuṭṭu
сигара
тамеки

சிகரெட்

cikareṭ
тамеки
кофе жаргылчак

காபி ஆலை

kāpi ālai
кофе жаргылчак
тарак

சீப்பு

cīppu
тарак
аяк

கிண்ணம்

kiṇṇam
аяк
ашкана сүлгүсү

தட்டு துடைக்கும் துண்டு

taṭṭu tuṭaikkum tuṇṭu
ашкана сүлгүсү
куурчак

பொம்மை

pom'mai
куурчак
кичинекей гном

குள்ள மனிதன்

kuḷḷa maṉitaṉ
кичинекей гном
жумуртка салгыч

முட்டைக் கோப்பை

muṭṭaik kōppai
жумуртка салгыч
электрдик устара

மின்சார ஷேவர்

miṉcāra ṣēvar
электрдик устара
желпингич

விசிறி

viciṟi
желпингич
кино тасмасы

திரைப்படச் சுருள்

tiraippaṭac curuḷ
кино тасмасы
өрт өчүргүч

தீ அணைப்பான்

tī aṇaippāṉ
өрт өчүргүч
желек

கொடி

koṭi
желек
таштанды үчүн баштык

குப்பைப் பை

kuppaip pai
таштанды үчүн баштык
айнек сыныктары

கண்ணாடி சில்லை

kaṇṇāṭi cillai
айнек сыныктары
көз айнек

மூக்குக் கண்ணாடி

mūkkuk kaṇṇāṭi
көз айнек
чач кургаткыч

தலையைக் காயவைக்கும் கருவி

talaiyaik kāyavaikkum karuvi
чач кургаткыч
тешик

துளை

tuḷai
тешик
шланга

வளைகுழாய்

vaḷaikuḻāy
шланга
үтүк

இஸ்திரி கருவி

istiri karuvi
үтүк
шире жасагыч

சாறு பிழிகருவி

cāṟu piḻikaruvi
шире жасагыч
ачкыч

சாவி

cāvi
ачкыч
ачкыч чынжыры

சாவி வளையம்

cāvi vaḷaiyam
ачкыч чынжыры
маки

கத்தி

katti
маки
чырак

கூண்டு விளக்கு

kūṇṭu viḷakku
чырак
лексика

அகராதி

akarāti
лексика
капкак

மூடி

mūṭi
капкак
куткаруучу тегерек

லைஃப்புவாய்

laiḥppuvāy
куткаруучу тегерек
зажигалка

தீமூட்டி

tīmūṭṭi
зажигалка
помада

உதட்டுச் சாயம்

utaṭṭuc cāyam
помада
багаж

சாமான்கள்

cāmāṉkaḷ
багаж
лупа

உருப்பெருக்கிக் கண்ணாடி

urupperukkik kaṇṇāṭi
лупа
күкүрт

தீப்பெட்டி

tīppeṭṭi
күкүрт
сүт бөтөлкөсү

பால் பாட்டில்

pāl pāṭṭil
сүт бөтөлкөсү
сүт бидону

பால் குவளை

pāl kuvaḷai
сүт бидону
миниатюра

சிற்றுரு

ciṟṟuru
миниатюра
күзгү

கண்ணாடி

kaṇṇāṭi
күзгү
миксер

கலவைக் கருவி

kalavaik karuvi
миксер
капкан

எலிப்பொறி

elippoṟi
капкан
шуру

நெக்லஸ்

neklas
шуру
гезит дүкөнү

செய்தித்தாள் தாங்கி

ceytittāḷ tāṅki
гезит дүкөнү
упчу

சூப்பானை

cūppāṉai
упчу
асма кулпу

கொண்டிப்பூட்டு

koṇṭippūṭṭu
асма кулпу
күн чатыр

சிறுகுடை

ciṟukuṭai
күн чатыр
эл аралык паспорт

கடவுச்சீட்டு

kaṭavuccīṭṭu
эл аралык паспорт
желекче

முக்கோணக்கொடி

mukkōṇakkoṭi
желекче
сурот жээкчелери

படச் சட்டகம்

paṭac caṭṭakam
сурот жээкчелери
ышкырык

குழாய்

kuḻāy
ышкырык
казан

பானை

pāṉai
казан
резинка

ரப்பர் பேண்ட்

rappar pēṇṭ
резинка
резина өрдөк

ரப்பர் வாத்து

rappar vāttu
резина өрдөк
велосипед ээри

சேணம்

cēṇam
велосипед ээри
төөнөгүч

ஊக்கு

ūkku
төөнөгүч
талинке

சிறு தட்டு

ciṟu taṭṭu
талинке
бут кийим үчүн щетка

காலணி தூரிகை

kālaṇi tūrikai
бут кийим үчүн щетка
элек

சல்லடை

callaṭai
элек
самын

சோப்பு

cōppu
самын
самын көбүгү

சோப்புக் குமிழி

cōppuk kumiḻi
самын көбүгү
самын салгыч

சோப்புப் பெட்டி

cōppup peṭṭi
самын салгыч
губка

ஸ்பாஞ்ச்

spāñc
губка
кумшекер салгыч

சர்க்கரைக் கிண்ணம்

carkkaraik kiṇṇam
кумшекер салгыч
жагдан

உடுப்புப்பெட்டி

uṭuppuppeṭṭi
жагдан
өлчөөчү лента

அளவு நாடா

aḷavu nāṭā
өлчөөчү лента
мамалак

கரடி பொம்மை

karaṭi pom'mai
мамалак
оймок

விரல் கவசம்

viral kavacam
оймок
тамеки

புகையிலை

pukaiyilai
тамеки
ажаткана кагазы

கழிப்பறைக் காகிதம்

kaḻippaṟaik kākitam
ажаткана кагазы
чөнтөк фонары

விசை விளக்கு

vicai viḷakku
чөнтөк фонары
сүлгү

துவாலை

tuvālai
сүлгү
штатив

முக்காலி

mukkāli
штатив
кол чатыр

குடை

kuṭai
кол чатыр
ваза

அலங்காரக் குவளை

alaṅkārak kuvaḷai
ваза
ичке таяк

கைத்தடி

kaittaṭi
ичке таяк
кальян

தண்ணீர் குழாய்

taṇṇīr kuḻāy
кальян
сугаруучу идиш

பூவாளி

pūvāḷi
сугаруучу идиш
венок

மலர் வளையம்

malar vaḷaiyam
венок