शब्दसंग्रह

क्रियापद शिका – तमिळ

திவாலாகி
வணிகம் விரைவில் திவாலாகிவிடும்.
Tivālāki
vaṇikam viraivil tivālākiviṭum.
दिवाळी जाणे
व्यापार लवकरच दिवाळी जाणार असेल.
புறப்படும்
துறைமுகத்தில் இருந்து கப்பல் புறப்படுகிறது.
Puṟappaṭum
tuṟaimukattil iruntu kappal puṟappaṭukiṟatu.
प्रस्थान करणे
जहाज बंदरातून प्रस्थान करतो.
பொய்
எல்லோரிடமும் பொய் சொன்னான்.
Poy
ellōriṭamum poy coṉṉāṉ.
खोटं बोलणे
त्याने सगळ्यांना खोटं बोललं.
ஆர்டர்
அவள் தனக்காக காலை உணவை ஆர்டர் செய்கிறாள்.
Ārṭar
avaḷ taṉakkāka kālai uṇavai ārṭar ceykiṟāḷ.
उपद्रव करणे
मुलांचा उपद्रव करणे अवैध आहे.
செல்லுபடியாகும்
விசா இனி செல்லாது.
Cellupaṭiyākum
vicā iṉi cellātu.
मान्य असणे
वीझा आता मान्य नाही आहे.
திரும்ப
அவர்கள் ஒருவருக்கொருவர் திரும்புகிறார்கள்.
Tirumpa
avarkaḷ oruvarukkoruvar tirumpukiṟārkaḷ.
वळणे
ते एकमेकांकडे वळतात.
சேமிக்க
நீங்கள் வெப்பத்தில் பணத்தை சேமிக்க முடியும்.
Cēmikka
nīṅkaḷ veppattil paṇattai cēmikka muṭiyum.
जमा करणे
तुम्ही तापमान घालवताना पैसे जमा करू शकता.
பானம்
பசுக்கள் ஆற்றில் தண்ணீர் குடிக்கின்றன.
Pāṉam
pacukkaḷ āṟṟil taṇṇīr kuṭikkiṉṟaṉa.
पिणे
गाई नदीतून पाणी पितात.
வெளியே செல்ல வேண்டும்
குழந்தை வெளியில் செல்ல விரும்புகிறது.
Veḷiyē cella vēṇṭum
kuḻantai veḷiyil cella virumpukiṟatu.
बाहेर जाण्याची इच्छा असणे
मुलाला बाहेर जाऊ इच्छा आहे.
சுவை
தலைமை சமையல்காரர் சூப்பை சுவைக்கிறார்.
Cuvai
talaimai camaiyalkārar cūppai cuvaikkiṟār.
चवणे
मुख्य शेफने सूप चवली.
சேமிக்க
அந்தப் பெண் தன் பாக்கெட் மணியைச் சேமித்து வருகிறாள்.
Cēmikka
antap peṇ taṉ pākkeṭ maṇiyaic cēmittu varukiṟāḷ.
जमा करणे
मुलगी तिची जेबूची पैसे जमा करते आहे.
போன்ற
குழந்தைக்கு புதிய பொம்மை பிடிக்கும்.
Pōṉṟa
kuḻantaikku putiya pom‘mai piṭikkum.
आवडणे
मुलाला नवीन खेळणी आवडली.