शब्दसंग्रह

क्रियापद शिका – तमिळ

நன்றி
அதற்கு நான் உங்களுக்கு மிக்க நன்றி!
Naṉṟi
ataṟku nāṉ uṅkaḷukku mikka naṉṟi!
आभार म्हणणे
त्याबद्दल माझं तुमच्याला खूप आभार!
அருவருப்பாக இருக்கும்
அவள் சிலந்திகளால் வெறுக்கப்படுகிறாள்.
Aruvaruppāka irukkum
avaḷ cilantikaḷāl veṟukkappaṭukiṟāḷ.
अरुची वाटणे
तिला मकडांमुळे अरुची वाटते.
ஆராய
மனிதர்கள் செவ்வாய் கிரகத்தை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
Ārāya
maṉitarkaḷ cevvāy kirakattai ārāya virumpukiṟārkaḷ.
शोधणे
मानवांना मंगळावर जाऊन त्याचा शोध घेण्याची इच्छा आहे.
உறுதி
அவள் கணவனுக்கு நற்செய்தியை உறுதிப்படுத்த முடியும்.
Uṟuti
avaḷ kaṇavaṉukku naṟceytiyai uṟutippaṭutta muṭiyum.
पुष्टी करण
ती तिच्या पतीला चांगल्या बातम्याची पुष्टी केली.
கைப்பற்ற
வெட்டுக்கிளிகள் கைப்பற்றியுள்ளன.
Kaippaṟṟa
veṭṭukkiḷikaḷ kaippaṟṟiyuḷḷaṉa.
घेणे
लोकुस्टे घेतले आहेत.
எடை இழக்க
அவர் உடல் எடையை வெகுவாகக் குறைத்துள்ளார்.
Eṭai iḻakka
avar uṭal eṭaiyai vekuvākak kuṟaittuḷḷār.
वजन कमी होणे
त्याने खूप वजन कमी केला आहे.
மீண்டும் கண்டுபிடி
நகர்ந்த பிறகு எனது பாஸ்போர்ட்டைக் கண்டுபிடிக்க முடியவில்லை.
Mīṇṭum kaṇṭupiṭi
nakarnta piṟaku eṉatu pāspōrṭṭaik kaṇṭupiṭikka muṭiyavillai.
पुन्हा सापडणे
मला हलविल्यानंतर माझं पासपोर्ट सापडत नाही.
அணைக்க
அலாரம் கடிகாரத்தை அணைக்கிறாள்.
Aṇaikka
alāram kaṭikārattai aṇaikkiṟāḷ.
बंद करणे
तिने अलार्म घड्याळ बंद केला.
இரவைக் கழிக்க
நாங்கள் காரில் இரவைக் கழிக்கிறோம்.
Iravaik kaḻikka
nāṅkaḷ kāril iravaik kaḻikkiṟōm.
रात्री गेल्या
आम्ही कारमध्ये रात्री गेलो आहोत.
உடன்படு
அவர்கள் பொருள் செய்ய உடன்பட்டனர்.
Uṭaṉpaṭu
avarkaḷ poruḷ ceyya uṭaṉpaṭṭaṉar.
सहमत
त्यांनी व्यवसाय करण्याच्या गोष्टीत सहमती दिली.
ரத்து
துரதிர்ஷ்டவசமாக அவர் கூட்டத்தை ரத்து செய்தார்.
Rattu
turatirṣṭavacamāka avar kūṭṭattai rattu ceytār.
रद्द करणे
त्याने दुर्दैवाने बैठक रद्द केली.
ரயிலில் செல்ல
நான் ரயிலில் அங்கு செல்வேன்.
Rayilil cella
nāṉ rayilil aṅku celvēṉ.
ट्रेनने जाणे
मी ट्रेनने तिथे जेणार आहे.