शब्दसंग्रह

क्रियापद शिका – तमिळ

புதுப்பிக்க
ஓவியர் சுவர் நிறத்தை புதுப்பிக்க விரும்புகிறார்.
Putuppikka
ōviyar cuvar niṟattai putuppikka virumpukiṟār.
नवीन करणे
चित्रकार भिंतीच्या रंगाचे नवीनीकरण करू इच्छितो.
காரணம்
அதிகமான மக்கள் விரைவில் குழப்பத்தை ஏற்படுத்துகிறார்கள்.
Kāraṇam
atikamāṉa makkaḷ viraivil kuḻappattai ēṟpaṭuttukiṟārkaḷ.
कारण असणे
अतिशय जास्त लोक लवकरच गोंधळ कारणता येतात.
தொகுப்பு
தேதி நிர்ணயிக்கப்படுகிறது.
Tokuppu
tēti nirṇayikkappaṭukiṟatu.
ठरवणे
तारीख ठरविली जात आहे.
கொண்டு
பீட்சா டெலிவரி செய்பவர் பீட்சாவை கொண்டு வருகிறார்.
Koṇṭu
pīṭcā ṭelivari ceypavar pīṭcāvai koṇṭu varukiṟār.
आणू
पिझा डेलिव्हरीचा माणूस पिझा आणतो.
சாப்பிடு
நான் ஆப்பிளை சாப்பிட்டுவிட்டேன்.
Cāppiṭu
nāṉ āppiḷai cāppiṭṭuviṭṭēṉ.
खाऊन टाकणे
मी सफरचंद खाऊन टाकलेला आहे.
திரும்ப
இங்கே காரைத் திருப்ப வேண்டும்.
Tirumpa
iṅkē kārait tiruppa vēṇṭum.
फिरवणे
तुम्हाला येथे गाडी फिरवायला लागेल.
விட்டுக்கொடு
அது போதும், விட்டுவிடுகிறோம்!
Viṭṭukkoṭu
atu pōtum, viṭṭuviṭukiṟōm!
सोडणे
तेवढंच, आम्ही सोडतोय!
சுமந்து
அவர்கள் தங்கள் குழந்தைகளை முதுகில் சுமந்து செல்கிறார்கள்.
Cumantu
avarkaḷ taṅkaḷ kuḻantaikaḷai mutukil cumantu celkiṟārkaḷ.
वाहणे
ते आपल्या मुलांना पाठी वाहतात.
ஒருவரையொருவர் பார்
நீண்ட நேரம் ஒருவரை ஒருவர் பார்த்துக் கொண்டனர்.
Oruvaraiyoruvar pār
nīṇṭa nēram oruvarai oruvar pārttuk koṇṭaṉar.
एकमेकांना पाहणे
त्यांनी एकमेकांना लांब वेळ पाहिला.
அனுமதிக்கப்படும்
நீங்கள் இங்கே புகைபிடிக்க அனுமதிக்கப்படுகிறீர்கள்!
Aṉumatikkappaṭum
nīṅkaḷ iṅkē pukaipiṭikka aṉumatikkappaṭukiṟīrkaḷ!
परवानगी असणे
इथे तुम्ही सिगारेट पिऊ शकता!
கேட்க
நான் உன்னை கேட்க முடியாது!
Kēṭka
nāṉ uṉṉai kēṭka muṭiyātu!
ऐकणे
मी तुम्हाला ऐकू शकत नाही!
உருவாக்க
வீட்டிற்கு ஒரு மாதிரியை உருவாக்கியுள்ளார்.
Uruvākka
vīṭṭiṟku oru mātiriyai uruvākkiyuḷḷār.
तयार करणे
त्याने घरासाठी एक मॉडेल तयार केला.