Vocabulário

Aprenda Adjetivos – Tâmil

குண்டலியான
குண்டலியான சாலை
kuṇṭaliyāṉa
kuṇṭaliyāṉa cālai
sinuosa
a estrada sinuosa
புதிய
புதிய சிப்பிகள்
putiya
putiya cippikaḷ
fresca
ostras frescas
குறைந்த
குறைந்த உணவு.
kuṟainta
kuṟainta uṇavu.
pouco
pouca comida
பயங்கரமான
பயங்கரமான ஆபத்து
payaṅkaramāṉa
payaṅkaramāṉa āpattu
terrível
a ameaça terrível
தொழில்நுட்பமான
தொழில்நுட்ப அதிசயம்
Toḻilnuṭpamāṉa
toḻilnuṭpa aticayam
técnico
um milagre técnico
எதிர்மறையான
எதிர்மறையான செய்தி
etirmaṟaiyāṉa
etirmaṟaiyāṉa ceyti
negativo
a notícia negativa
பொது
பொது கழிபூசல்
potu
potu kaḻipūcal
público
banheiros públicos
ஆண்
ஒரு ஆண் உடல்
āṇ
oru āṇ uṭal
masculino
um corpo masculino
கடுமையான
கடுமையான தவறு
kaṭumaiyāṉa
kaṭumaiyāṉa tavaṟu
grave
um erro grave
கடந்துசெல்ல முடியாத
கடந்துசெல்ல முடியாத சாலை
kaṭantucella muṭiyāta
kaṭantucella muṭiyāta cālai
intransitável
a estrada intransitável
பைத்தியமான
ஒரு பைத்தியமான பெண்
paittiyamāṉa
oru paittiyamāṉa peṇ
louco
uma mulher louca
வெற்றியற்ற
வெற்றியற்ற வீடு தேடல்
veṟṟiyaṟṟa
veṟṟiyaṟṟa vīṭu tēṭal
infrutífero
a busca infrutífera por um apartamento