Vocabulário

Aprenda Adjetivos – Tâmil

குளிர்
குளிர் வானிலை
kuḷir
kuḷir vāṉilai
frio
o tempo frio
முந்தைய
முந்தைய கதை
muntaiya
muntaiya katai
anterior
a história anterior
நிரந்தரமான
நிரந்தரமான சொத்து முதலீடு
nirantaramāṉa
nirantaramāṉa cottu mutalīṭu
durável
o investimento durável
உறுதியாக
உறுதியாக பரிவாற்று
uṟutiyāka
uṟutiyāka parivāṟṟu
provável
a área provável
காதல் உள்ள
காதல் உள்ள பரிசு
kātal uḷḷa
kātal uḷḷa paricu
carinhoso
o presente carinhoso
முதல்
முதல் வஸந்த பூக்கள்
mutal
mutal vasanta pūkkaḷ
primeiro
as primeiras flores da primavera
நலமான
நலமான காபி
nalamāṉa
nalamāṉa kāpi
bom
bom café
நீலம்
நீல கிறிஸ்துமஸ் பூந்தோட்டி உருண்டைகள்.
nīlam
nīla kiṟistumas pūntōṭṭi uruṇṭaikaḷ.
azul
bolas de Natal azuis
உயரமான
உயரமான கோபுரம்
uyaramāṉa
uyaramāṉa kōpuram
alto
a torre alta
வேறுபட்ட
வேறுபட்ட நிற பேன்சில்கள்
vēṟupaṭṭa
vēṟupaṭṭa niṟa pēṉcilkaḷ
diferente
os lápis de cor diferentes
நிறமில்லாத
நிறமில்லாத குளியலறை
niṟamillāta
niṟamillāta kuḷiyalaṟai
incolor
o banheiro incolor
இளம்
இளம் முழுவதும்
iḷam
iḷam muḻuvatum
jovem
o boxeador jovem