Речник

Научите глаголе тамилски

கைப்பிடி
ஒருவர் பிரச்சனைகளை கையாள வேண்டும்.
Kaippiṭi
oruvar piraccaṉaikaḷai kaiyāḷa vēṇṭum.
руковати
Мора се руковати с проблемима.
கொண்டு வாருங்கள்
அவர் எப்போதும் அவளுக்கு பூக்களை கொண்டு வருவார்.
Koṇṭu vāruṅkaḷ
avar eppōtum avaḷukku pūkkaḷai koṇṭu varuvār.
довести са
Он увек доноси цвеће.
சந்திக்க
நண்பர்கள் இரவு உணவிற்காக சந்தித்தனர்.
Cantikka
naṇparkaḷ iravu uṇaviṟkāka cantittaṉar.
саставити се
Пријатељи су се саставили за заједничку вечеру.
வழங்க
விடுமுறைக்கு வருபவர்களுக்கு கடற்கரை நாற்காலிகள் வழங்கப்படுகின்றன.
Vaḻaṅka
viṭumuṟaikku varupavarkaḷukku kaṭaṟkarai nāṟkālikaḷ vaḻaṅkappaṭukiṉṟaṉa.
обезбедити
Шезлонге су обезбеђене за одмориште.
சுற்றி ஓட்டு
கார்கள் வட்டமாகச் செல்கின்றன.
Cuṟṟi ōṭṭu
kārkaḷ vaṭṭamākac celkiṉṟaṉa.
возити се
Аутомобили се возе у кругу.
திறந்த
வாணவேடிக்கையுடன் திருவிழா திறக்கப்பட்டது.
Tiṟanta
vāṇavēṭikkaiyuṭaṉ tiruviḻā tiṟakkappaṭṭatu.
отворити
Фестивал је отворен са ватрометом.
சந்திக்க
சில சமயம் படிக்கட்டில் சந்திப்பார்கள்.
Cantikka
cila camayam paṭikkaṭṭil cantippārkaḷ.
срести
Понекад се срећу на степеништу.
மேலும் செல்ல
இந்த கட்டத்தில் நீங்கள் மேலும் செல்ல முடியாது.
Mēlum cella
inta kaṭṭattil nīṅkaḷ mēlum cella muṭiyātu.
ићи даље
Не можете ићи даље од ове тачке.
பாதுகாக்க
தாய் தன் குழந்தையைப் பாதுகாக்கிறாள்.
Pātukākka
tāy taṉ kuḻantaiyaip pātukākkiṟāḷ.
заштитити
Мајка заштити своје дете.
பார்க்கவும்
ஆசிரியர் பலகையில் உள்ள உதாரணத்தைக் குறிப்பிடுகிறார்.
Pārkkavum
āciriyar palakaiyil uḷḷa utāraṇattaik kuṟippiṭukiṟār.
упутити
Учитељ се упућује на пример на табли.
விற்க
வியாபாரிகள் பல பொருட்களை விற்பனை செய்து வருகின்றனர்.
Viṟka
viyāpārikaḷ pala poruṭkaḷai viṟpaṉai ceytu varukiṉṟaṉar.
продавати
Трговци продају много робе.
மோதிரம்
தினமும் மணி அடிக்கும்.
Mōtiram
tiṉamum maṇi aṭikkum.
звонити
Звоно звони сваки дан.