சொல்லகராதி

வினையுரிச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – தெலுங்கு

ఉదయం
ఉదయం నాకు తక్కువ సమయంలో లేచి ఎదగాలి.
Udayaṁ
udayaṁ nāku takkuva samayanlō lēci edagāli.
காலையில்
காலையில் நான் பிரியாமாக எழுந்து கொள்ள வேண்டும்.
కింద
ఆమె జలంలో కిందకి జంప్ చేసింది.
Kinda
āme jalanlō kindaki jamp cēsindi.
கீழே
அவள் கீழே நீந்தி விட்டாள்.
తర్వాత
యువ జంతువులు వారి తల్లిని అనుసరిస్తాయి.
Tarvāta
yuva jantuvulu vāri tallini anusaristāyi.
பிறகு
இளம் விலங்குகள் தமது தாயைக் கோணலாக பின்தொடருகின்றன.
అక్కడికి
ఆయన ఆహారానికి అక్కడికి తీసుకుపోతున్నాడు.
Akkaḍiki
āyana āhārāniki akkaḍiki tīsukupōtunnāḍu.
விட்டு
அவன் வேட்டையை விட்டு செல்கின்றான்.
చాలా
పిల్లలు చాలా ఆకలిగా ఉంది.
Cālā
pillalu cālā ākaligā undi.
மிகவும்
குழந்தை மிகவும் பசிக்கின்றது.
లోపల
గుహలో, చాలా నీటి ఉంది.
Lōpala
guhalō, cālā nīṭi undi.
உள்ளே
குகையின் உள்ளே நிறைய நீர் உள்ளது.
సగం
గాజు సగం ఖాళీగా ఉంది.
Sagaṁ
gāju sagaṁ khāḷīgā undi.
பாதி
காசு பாதி காலியாக உள்ளது.
పైన
పైన, అద్భుతమైన దృశ్యం ఉంది.
Paina
paina, adbhutamaina dr̥śyaṁ undi.
மேலே
மேலே, அதிசயமான காட்சி உள்ளது.
ఇప్పుడు
ఇప్పుడు మేము ప్రారంభించవచ్చు.
Ippuḍu
ippuḍu mēmu prārambhin̄cavaccu.
இப்போது
இப்போது நாம் தொடங்கலாம்.
ఇంటిలో
ఇంటిలోనే అది అత్యంత అందమైనది!
Iṇṭilō
iṇṭilōnē adi atyanta andamainadi!
வீடில்
வீடில் அது அதிசயம்!
లోకి
వారు నీటిలోకి దూకుతారు.
Lōki
vāru nīṭilōki dūkutāru.
உள்
அவர்கள் நீரில் உள் குதித்து விட்டன.
కింద
అతను పైనుండి కింద పడుతున్నాడు.
Kinda
atanu painuṇḍi kinda paḍutunnāḍu.
கீழே
அவன் மேலிருந்து கீழே விழுகின்றான்.