சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – மராத்தி

लाथ घालणे
मर्मविद्येमध्ये तुम्हाला चांगल्या प्रकारे लाथ घालायला हवं आहे.
Lātha ghālaṇē
marmavidyēmadhyē tumhālā cāṅgalyā prakārē lātha ghālāyalā havaṁ āhē.
உதை
தற்காப்புக் கலைகளில், நீங்கள் நன்றாக உதைக்க வேண்டும்.
खाली टांगणे
बर्फाच्या खडगांची छपरीवरून खाली टाकलेल्या आहेत.
Khālī ṭāṅgaṇē
barphācyā khaḍagān̄cī chaparīvarūna khālī ṭākalēlyā āhēta.
கீழே தொங்க
பனிக்கட்டிகள் கூரையிலிருந்து கீழே தொங்கும்.
हरवून जाणे
माझी चावी आज हरवली आहे!
Haravūna jāṇē
mājhī cāvī āja haravalī āhē!
தொலைந்து போ
என் சாவி இன்று தொலைந்து விட்டது!
पूर्ण करण
तो प्रतिदिन त्याच्या दौडण्याच्या मार्गाची पूर्ती करतो.
Pūrṇa karaṇa
tō pratidina tyācyā dauḍaṇyācyā mārgācī pūrtī karatō.
முழுமையான
அவர் ஒவ்வொரு நாளும் தனது ஜாகிங் பாதையை முடிக்கிறார்.
संवादाने विचारणे
यशासाठी, तुम्हाला कधीकधी संवादाने विचारायचं असतं.
Sanvādānē vicāraṇē
yaśāsāṭhī, tumhālā kadhīkadhī sanvādānē vicārāyacaṁ asataṁ.
பெட்டிக்கு வெளியே சிந்தியுங்கள்
வெற்றிபெற, நீங்கள் சில நேரங்களில் பெட்டிக்கு வெளியே சிந்திக்க வேண்டும்.
हवं असणे
तुम्हाला टायर बदलण्यासाठी जॅक हवं असतं.
Havaṁ asaṇē
tumhālā ṭāyara badalaṇyāsāṭhī jĕka havaṁ asataṁ.
தேவை
ஒரு டயரை மாற்ற, உங்களுக்கு ஒரு ஜாக் தேவை.
संरक्षण करणे
हेलमेट अपघातांच्या विरुद्ध संरक्षणासाठी असला पाहिजे.
Sanrakṣaṇa karaṇē
hēlamēṭa apaghātān̄cyā virud‘dha sanrakṣaṇāsāṭhī asalā pāhijē.
பாதுகாக்க
ஹெல்மெட் விபத்துகளில் இருந்து பாதுகாக்க வேண்டும்.
पसंद करणे
आमच्या मुलीने पुस्तके वाचत नाहीत; तिला तिचा फोन पसंद आहे.
Pasanda karaṇē
āmacyā mulīnē pustakē vācata nāhīta; tilā ticā phōna pasanda āhē.
முன்னுரிமை
எங்கள் மகள் புத்தகங்கள் படிப்பதில்லை; அவள் தொலைபேசியை விரும்புகிறாள்.
प्रदर्शन करणे
इथे आधुनिक कला प्रदर्शित आहे.
Pradarśana karaṇē
ithē ādhunika kalā pradarśita āhē.
கண்காட்சி
இங்கு நவீன கலை காட்சிப்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
अडथळा जाणे
चाक शिळेमध्ये अडथळा गेला.
Aḍathaḷā jāṇē
cāka śiḷēmadhyē aḍathaḷā gēlā.
சிக்கிக்கொள்
சக்கரம் சேற்றில் சிக்கியது.
विश्वास करणे
अनेक लोक दैवतात विश्वास करतात.
Viśvāsa karaṇē
anēka lōka daivatāta viśvāsa karatāta.
நம்பு
பலர் கடவுளை நம்புகிறார்கள்.
चालणे
गटाने पूलावरून चालले.
Cālaṇē
gaṭānē pūlāvarūna cālalē.
நடக்க
குழு ஒரு பாலத்தின் வழியாக நடந்து சென்றது.