கருவிகள்     
उपकरण

-

नांगर
nāṅgara
+

நங்கூரம்

-

ऐरण
airaṇa
+

பட்டறைக் கல்

-

पाते
pātē
+

பிளேடு

-

मंडळ
maṇḍaḷa
+

பலகை

-

खिळा
khiḷā
+

தாழ்ப்பாள்

-

बाटली उघडण्याचे साधन
bāṭalī ughaḍaṇyācē sādhana
+

குப்பித் திறப்பான்

-

झाडू
jhāḍū
+

துடைப்பம்

-

ब्रश
braśa
+

தூரிகை

-

बादली
bādalī
+

வாளி

-

एक प्रकारची करवत
ēka prakāracī karavata
+

வட்ட வடிவ ரம்பம்

-

डबा उघडण्याचे साधन
ḍabā ughaḍaṇyācē sādhana
+

குவளை திறப்பான்

-

साखळी
sākhaḷī
+

சங்கிலி

-

एक प्रकारचे साधन
ēka prakāracē sādhana
+

சங்கிலிவாள்

-

छिन्नी
chinnī
+

உளி

-

गोलाकार करवतीचे पाते
gōlākāra karavatīcē pātē
+

வட்ட வாள் கத்தி

-

ड्रिल मशीन
ḍrila maśīna
+

துளையிடும் கருவி

-

कचरा पेटी
kacarā pēṭī
+

முறம்

-

बागेतील नळी
bāgētīla naḷī
+

தோட்டக் குழாய்

-

खवणी
khavaṇī
+

சீவி

-

हातोडा
hātōḍā
+

சுத்தி

-

बिजागर
bijāgara
+

கீல்

-

हुक
huka
+

கொக்கி

-

शिडी
śiḍī
+

ஏணி

-

पत्र प्रमाण
patra pramāṇa
+

எழுத்து அளவி

-

लोहचुंबक
lōhacumbaka
+

காந்தம்

-

लहान तोफ
lahāna tōpha
+

காரை

-

नख
nakha
+

ஆணி

-

सुई
su'ī
+

ஊசி

-

जाळे
jāḷē
+

வலை

-

अक्रोड
akrōḍa
+

நட்டு

-

पॅलेट - चाकू
pĕlēṭa - cākū
+

தட்டு கத்தி

-

चटई
caṭa'ī
+

ஏற்றுத்தட்டு

-

पिचफोर्क
picaphōrka
+

நிலமுட்கரண்டி

-

रंधा
randhā
+

இழைப்புளி

-

पक्कड
pakkaḍa
+

இடுக்கி

-

हातांद्वारे वापरायचा छकडा
hātāndvārē vāparāyacā chakaḍā
+

தள்ளுவண்டி

-

दंताळे
dantāḷē
+

வைக்கோல்வாரி

-

दुरुस्ती
durustī
+

மராமத்து

-

दोर
dōra
+

கயிறு

-

राजा
rājā
+

வரைகோல்

-

करवत
karavata
+

ரம்பம்

-

कात्री
kātrī
+

கத்தரிக்கோல்

-

स्क्रू
skrū
+

திருகு

-

पेचकस
pēcakasa
+

திருப்புளி

-

शिवणकाम धागा
śivaṇakāma dhāgā
+

தையல் நூல்

-

फावडे
phāvaḍē
+

மண் வாரி

-

हातमाग चाक
hātamāga cāka
+

கைத்தறிச் சக்கரம்

-

आवर्त स्प्रिंग
āvarta spriṅga
+

சுழல் சுருள்

-

रीळ
rīḷa
+

நூல்கண்டு

-

स्टील केबल
sṭīla kēbala
+

தடிமன் இரும்பு கம்பி

-

फीत
phīta
+

ஒட்டும் நாடா

-

दोरा
dōrā
+

திருகின் புரி

-

साधन
sādhana
+

கருவி

-

साधनपेटी
sādhanapēṭī
+

கருவிப் பெட்டி

-

थापी
thāpī
+

கரணை

-

छोटा चिमटा
chōṭā cimaṭā
+

சாமணம்

-

पक्कड
pakkaḍa
+

பிடிசிராவி

-

जोडणी उपकरणे
jōḍaṇī upakaraṇē
+

வெல்டிங் உபகரணங்கள்

-

एकचाकी ढकलगाडी
ēkacākī ḍhakalagāḍī
+

ஒற்றைச் சக்கரத் தள்ளு வண்டி

-

वायर
vāyara
+

கம்பி

-

लाकूड चिप
lākūḍa cipa
+

மரத்துண்டு

-

मुरगळणे
muragaḷaṇē
+

திருகும் கருவி

-
नांगर
nāṅgara
நங்கூரம்

-
ऐरण
airaṇa
பட்டறைக் கல்

-
पाते
pātē
பிளேடு

-
मंडळ
maṇḍaḷa
பலகை

-
खिळा
khiḷā
தாழ்ப்பாள்

-
बाटली उघडण्याचे साधन
bāṭalī ughaḍaṇyācē sādhana
குப்பித் திறப்பான்

-
झाडू
jhāḍū
துடைப்பம்

-
ब्रश
braśa
தூரிகை

-
बादली
bādalī
வாளி

-
एक प्रकारची करवत
ēka prakāracī karavata
வட்ட வடிவ ரம்பம்

-
डबा उघडण्याचे साधन
ḍabā ughaḍaṇyācē sādhana
குவளை திறப்பான்

-
साखळी
sākhaḷī
சங்கிலி

-
एक प्रकारचे साधन
ēka prakāracē sādhana
சங்கிலிவாள்

-
छिन्नी
chinnī
உளி

-
गोलाकार करवतीचे पाते
gōlākāra karavatīcē pātē
வட்ட வாள் கத்தி

-
ड्रिल मशीन
ḍrila maśīna
துளையிடும் கருவி

-
कचरा पेटी
kacarā pēṭī
முறம்

-
बागेतील नळी
bāgētīla naḷī
தோட்டக் குழாய்

-
खवणी
khavaṇī
சீவி

-
हातोडा
hātōḍā
சுத்தி

-
बिजागर
bijāgara
கீல்

-
हुक
huka
கொக்கி

-
शिडी
śiḍī
ஏணி

-
पत्र प्रमाण
patra pramāṇa
எழுத்து அளவி

-
लोहचुंबक
lōhacumbaka
காந்தம்

-
लहान तोफ
lahāna tōpha
காரை

-
नख
nakha
ஆணி

-
सुई
su'ī
ஊசி

-
जाळे
jāḷē
வலை

-
अक्रोड
akrōḍa
நட்டு

-
पॅलेट - चाकू
pĕlēṭa - cākū
தட்டு கத்தி

-
चटई
caṭa'ī
ஏற்றுத்தட்டு

-
पिचफोर्क
picaphōrka
நிலமுட்கரண்டி

-
रंधा
randhā
இழைப்புளி

-
पक्कड
pakkaḍa
இடுக்கி

-
हातांद्वारे वापरायचा छकडा
hātāndvārē vāparāyacā chakaḍā
தள்ளுவண்டி

-
दंताळे
dantāḷē
வைக்கோல்வாரி

-
दुरुस्ती
durustī
மராமத்து

-
दोर
dōra
கயிறு

-
राजा
rājā
வரைகோல்

-
करवत
karavata
ரம்பம்

-
कात्री
kātrī
கத்தரிக்கோல்

-
स्क्रू
skrū
திருகு

-
पेचकस
pēcakasa
திருப்புளி

-
शिवणकाम धागा
śivaṇakāma dhāgā
தையல் நூல்

-
फावडे
phāvaḍē
மண் வாரி

-
हातमाग चाक
hātamāga cāka
கைத்தறிச் சக்கரம்

-
आवर्त स्प्रिंग
āvarta spriṅga
சுழல் சுருள்

-
रीळ
rīḷa
நூல்கண்டு

-
स्टील केबल
sṭīla kēbala
தடிமன் இரும்பு கம்பி

-
फीत
phīta
ஒட்டும் நாடா

-
दोरा
dōrā
திருகின் புரி

-
साधन
sādhana
கருவி

-
साधनपेटी
sādhanapēṭī
கருவிப் பெட்டி

-
थापी
thāpī
கரணை

-
छोटा चिमटा
chōṭā cimaṭā
சாமணம்

-
पक्कड
pakkaḍa
பிடிசிராவி

-
जोडणी उपकरणे
jōḍaṇī upakaraṇē
வெல்டிங் உபகரணங்கள்

-
एकचाकी ढकलगाडी
ēkacākī ḍhakalagāḍī
ஒற்றைச் சக்கரத் தள்ளு வண்டி

-
वायर
vāyara
கம்பி

-
लाकूड चिप
lākūḍa cipa
மரத்துண்டு

-
मुरगळणे
muragaḷaṇē
திருகும் கருவி