தாவரங்கள்     
वनस्पती

-

बांबू
bāmbū
+

மூங்கில்

-

कळी
kaḷī
+

அரும்பு மலர்ச்சி

-

फुलांचे पुष्पगुच्छ
phulān̄cē puṣpaguccha
+

மலர்கள் பூச்செண்டு

-

फांदी
phāndī
+

கிளை

-

कळी
kaḷī
+

மொட்டு

-

निवडुंग
nivaḍuṅga
+

கள்ளிச்செடி

-

मेथी
mēthī
+

க்ளோவர்

-

शंकू
śaṅkū
+

தாவரக் கூம்பு

-

मक्याचे दाणे
makyācē dāṇē
+

கார்ன்ஃப்ளவர்

-

केशर
kēśara
+

க்ரோகஸ்

-

पिवळे फूल
pivaḷē phūla
+

டாஃபடில்

-

मोगरा
mōgarā
+

டெய்சி

-

दुधळ
dudhaḷa
+

டான்டேலியன்

-

फुल
phula
+

மலர்

-

पालवी
pālavī
+

பசுமை இலைகள்

-

धान्य
dhān'ya
+

தானியம்

-

गवत
gavata
+

புல்

-

वाढ
vāḍha
+

வளர்ச்சி

-

कंदयुक्त फुलझाड
kandayukta phulajhāḍa
+

நீலோற்பலம்

-

हिरवळ
hiravaḷa
+

புல்வெளி

-

लिली
lilī
+

லில்லி

-

जवस
javasa
+

ஆளி விதை

-

छत्रकवक
chatrakavaka
+

காளான்

-

आँलिव्ह वृक्ष
ām̐livha vr̥kṣa
+

ஆலிவ் மரம்

-

ताडवृक्ष
tāḍavr̥kṣa
+

பனை மரம்

-

फुलझाड
phulajhāḍa
+

பான்சி

-

पीच वृक्ष
pīca vr̥kṣa
+

குழிப்பேரி மரம்

-

वनस्पती
vanaspatī
+

தாவரம்

-

अफूचे झाड
aphūcē jhāḍa
+

கசகசா செடி

-

मूळ
mūḷa
+

வேர்

-

गुलाब
gulāba
+

ரோஜா

-

बी
+

விதை

-

हिमबिंदु
himabindu
+

பனித்துளிப் பூ

-

सुर्यफुल
suryaphula
+

சூரியகாந்தி

-

काटा
kāṭā
+

முள்

-

खोड
khōḍa
+

அடிமரம்

-

कमळासारखे फूल
kamaḷāsārakhē phūla
+

ட்யூலிப்

-

पाणलिली
pāṇalilī
+

நீர் லில்லி

-

गहू
gahū
+

கோதுமை

-
बांबू
bāmbū
மூங்கில்

-
कळी
kaḷī
அரும்பு மலர்ச்சி

-
फुलांचे पुष्पगुच्छ
phulān̄cē puṣpaguccha
மலர்கள் பூச்செண்டு

-
फांदी
phāndī
கிளை

-
कळी
kaḷī
மொட்டு

-
निवडुंग
nivaḍuṅga
கள்ளிச்செடி

-
मेथी
mēthī
க்ளோவர்

-
शंकू
śaṅkū
தாவரக் கூம்பு

-
मक्याचे दाणे
makyācē dāṇē
கார்ன்ஃப்ளவர்

-
केशर
kēśara
க்ரோகஸ்

-
पिवळे फूल
pivaḷē phūla
டாஃபடில்

-
मोगरा
mōgarā
டெய்சி

-
दुधळ
dudhaḷa
டான்டேலியன்

-
फुल
phula
மலர்

-
पालवी
pālavī
பசுமை இலைகள்

-
धान्य
dhān'ya
தானியம்

-
गवत
gavata
புல்

-
वाढ
vāḍha
வளர்ச்சி

-
कंदयुक्त फुलझाड
kandayukta phulajhāḍa
நீலோற்பலம்

-
हिरवळ
hiravaḷa
புல்வெளி

-
लिली
lilī
லில்லி

-
जवस
javasa
ஆளி விதை

-
छत्रकवक
chatrakavaka
காளான்

-
आँलिव्ह वृक्ष
ām̐livha vr̥kṣa
ஆலிவ் மரம்

-
ताडवृक्ष
tāḍavr̥kṣa
பனை மரம்

-
फुलझाड
phulajhāḍa
பான்சி

-
पीच वृक्ष
pīca vr̥kṣa
குழிப்பேரி மரம்

-
वनस्पती
vanaspatī
தாவரம்

-
अफूचे झाड
aphūcē jhāḍa
கசகசா செடி

-
मूळ
mūḷa
வேர்

-
गुलाब
gulāba
ரோஜா

-
बी

விதை

-
हिमबिंदु
himabindu
பனித்துளிப் பூ

-
सुर्यफुल
suryaphula
சூரியகாந்தி

-
काटा
kāṭā
முள்

-
खोड
khōḍa
அடிமரம்

-
कमळासारखे फूल
kamaḷāsārakhē phūla
ட்யூலிப்

-
पाणलिली
pāṇalilī
நீர் லில்லி

-
गहू
gahū
கோதுமை