சமையலறை உபகரணங்கள்     
ਰਸੋਈ ਉਪਕਰਣ

-

ਕਟੋਰਾ
kaṭōrā
+

கிண்ணம்

-

ਕਾਫੀ ਮਸ਼ੀਨ
kāphī maśīna
+

காபி இயந்திரம்

-

ਭੋਜਨ ਪਕਾਉਣ ਵਾਲਾ ਭਾਂਡਾ
bhōjana pakā'uṇa vālā bhāṇḍā
+

சமையல் பாத்திரம்

-

ਭਾਂਡੇ
bhāṇḍē
+

உண்பதற்கான கருவிகள்

-

ਕਟਿੰਗ ਬੋਰਡ
kaṭiga bōraḍa
+

வெட்டும் பலகை

-

ਭਾਂਡੇ
bhāṇḍē
+

உணவு பாத்திரங்கள்

-

ਡਿਸ਼ਵਾਸ਼ਰ
ḍiśavāśara
+

பாத்திரங்கழுவி

-

ਕੂੜੇਦਾਨ
kūṛēdāna
+

குப்பைத் தொட்டி

-

ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਸਟੋਵ
ilaikaṭrika saṭōva
+

மின்னடுப்பு

-

ਨਲ
nala
+

குழாய்

-

ਫੌਨਡਿਯੂ
phaunaḍiyū
+

ஃபாண்ட்யூ

-

ਕਾਂਟਾ
kāṇṭā
+

முள்கரண்டி

-

ਫ੍ਰਾਈਂਗ ਪੈਨ
phrā'īṅga paina
+

பொறித்தட்டு

-

ਗਾਰਲਿਕ ਪ੍ਰੈਸ
gāralika praisa
+

பூண்டு நசுக்கி

-

ਗੈਸ ਸਟੋਵ
gaisa saṭōva
+

எரிவாயு அடுப்பு

-

ਗ੍ਰਿੱਲ
grila
+

கிரில்

-

ਚਾਕੂ
cākū
+

கத்தி

-

ਲੈਡਲੇ
laiḍalē
+

அகப்பை

-

ਮਾਈਕਰੋਵੇਵ
mā'īkarōvēva
+

நுண்ணலை அடுப்பு

-

ਨੈਪਕਿਨ
naipakina
+

கைத்துண்டு

-

ਨੱਟਕ੍ਰੈਕਰ
naṭakraikara
+

கொட்டை நறுக்கி

-

ਕੜਾਹੀ
kaṛāhī
+

கடாய்

-

ਪਲੇਟ
palēṭa
+

தட்டு

-

ਰੈਫ੍ਰੀਜੀਰੇਟਰ
raiphrījīrēṭara
+

குளிர்சாதனப் பெட்டி

-

ਚੱਮਚ
camaca
+

ஸ்பூன்

-

ਮੇਜ਼ਪੋਸ਼
mēzapōśa
+

மேஜைத் துணி

-

ਟੋਸਟਰ
ṭōsaṭara
+

ரொட்டி சுடுவான்

-

ਟ੍ਰੇ
ṭrē
+

தாம்பாளம்

-

ਵਾਸ਼ਿੰਗ ਮਸ਼ੀਨ
vāśiga maśīna
+

சலவை இயந்திரம்

-

ਵ੍ਹਿਸਕ
vhisaka
+

மத்து

-
ਕਟੋਰਾ
kaṭōrā
கிண்ணம்

-
ਕਾਫੀ ਮਸ਼ੀਨ
kāphī maśīna
காபி இயந்திரம்

-
ਭੋਜਨ ਪਕਾਉਣ ਵਾਲਾ ਭਾਂਡਾ
bhōjana pakā'uṇa vālā bhāṇḍā
சமையல் பாத்திரம்

-
ਭਾਂਡੇ
bhāṇḍē
உண்பதற்கான கருவிகள்

-
ਕਟਿੰਗ ਬੋਰਡ
kaṭiga bōraḍa
வெட்டும் பலகை

-
ਭਾਂਡੇ
bhāṇḍē
உணவு பாத்திரங்கள்

-
ਡਿਸ਼ਵਾਸ਼ਰ
ḍiśavāśara
பாத்திரங்கழுவி

-
ਕੂੜੇਦਾਨ
kūṛēdāna
குப்பைத் தொட்டி

-
ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਸਟੋਵ
ilaikaṭrika saṭōva
மின்னடுப்பு

-
ਨਲ
nala
குழாய்

-
ਫੌਨਡਿਯੂ
phaunaḍiyū
ஃபாண்ட்யூ

-
ਕਾਂਟਾ
kāṇṭā
முள்கரண்டி

-
ਫ੍ਰਾਈਂਗ ਪੈਨ
phrā'īṅga paina
பொறித்தட்டு

-
ਗਾਰਲਿਕ ਪ੍ਰੈਸ
gāralika praisa
பூண்டு நசுக்கி

-
ਗੈਸ ਸਟੋਵ
gaisa saṭōva
எரிவாயு அடுப்பு

-
ਗ੍ਰਿੱਲ
grila
கிரில்

-
ਚਾਕੂ
cākū
கத்தி

-
ਲੈਡਲੇ
laiḍalē
அகப்பை

-
ਮਾਈਕਰੋਵੇਵ
mā'īkarōvēva
நுண்ணலை அடுப்பு

-
ਨੈਪਕਿਨ
naipakina
கைத்துண்டு

-
ਨੱਟਕ੍ਰੈਕਰ
naṭakraikara
கொட்டை நறுக்கி

-
ਕੜਾਹੀ
kaṛāhī
கடாய்

-
ਪਲੇਟ
palēṭa
தட்டு

-
ਰੈਫ੍ਰੀਜੀਰੇਟਰ
raiphrījīrēṭara
குளிர்சாதனப் பெட்டி

-
ਚੱਮਚ
camaca
ஸ்பூன்

-
ਮੇਜ਼ਪੋਸ਼
mēzapōśa
மேஜைத் துணி

-
ਟੋਸਟਰ
ṭōsaṭara
ரொட்டி சுடுவான்

-
ਟ੍ਰੇ
ṭrē
தாம்பாளம்

-
ਵਾਸ਼ਿੰਗ ਮਸ਼ੀਨ
vāśiga maśīna
சலவை இயந்திரம்

-
ਵ੍ਹਿਸਕ
vhisaka
மத்து