Vocabulari

ca Arquitectura   »   ta கட்டிடக்கலை

l‘arquitectura

கட்டிடக்கலை

kaṭṭiṭakkalai
l‘arquitectura
la sorra

அரங்கம்

araṅkam
la sorra
el graner

தானிய களஞ்சியம்

tāṉiya kaḷañciyam
el graner
el barroc

ஒருவகைக் கட்டட பாணி

oruvakaik kaṭṭaṭa pāṇi
el barroc
el bloc

தொகுதி

tokuti
el bloc
la casa de maons

செங்கல் வீடு

ceṅkal vīṭu
la casa de maons
el pont

பாலம்

pālam
el pont
l‘edifici

கட்டடம்

kaṭṭaṭam
l‘edifici
el castell

அரண்மனை

araṇmaṉai
el castell
la catedral

தேவாலயம்

tēvālayam
la catedral
la columna

பத்தி

patti
la columna
les obres

கட்டுமானத் தளம்

kaṭṭumāṉat taḷam
les obres
la cúpula

குவிந்த கூரை (மண்டபம்

kuvinta kūrai (maṇṭapam
la cúpula
la façana

கட்டிடத்தின் முகப்பு

kaṭṭiṭattiṉ mukappu
la façana
l‘estadi de futbol

கால்பந்து மைதானம்

kālpantu maitāṉam
l‘estadi de futbol
la fortalesa

கோட்டை

kōṭṭai
la fortalesa
el frontó

கேபிள்

kēpiḷ
el frontó
la porta

வாயிற் கதவு

vāyiṟ katavu
la porta
la casa d‘entramat de fusta

அரைமர வீடு

araimara vīṭu
la casa d‘entramat de fusta
el far

கலங்கரை விளக்கம்

kalaṅkarai viḷakkam
el far
el monument

நினைவுச் சின்னம்

niṉaivuc ciṉṉam
el monument
la mesquita

மசூதி

macūti
la mesquita
l‘obelisc

சதுரத் தூபி

caturat tūpi
l‘obelisc
l‘edifici d‘oficines

அலுவலக கட்டிடம்

aluvalaka kaṭṭiṭam
l‘edifici d‘oficines
el sostre

கூரை

kūrai
el sostre
la ruïna

சிதைவு

citaivu
la ruïna
la bastida

சாரம்

cāram
la bastida
el gratacel

பல மாடிக் கட்டிடம்

pala māṭik kaṭṭiṭam
el gratacel
el pont penjant

தொங்கு பாலம்

toṅku pālam
el pont penjant
la rajola

தரை ஓடு

tarai ōṭu
la rajola