ლექსიკა

ისწავლეთ ზმნები – ტამილური

திருப்பம்
நீங்கள் இடதுபுறம் திரும்பலாம்.
Tiruppam
nīṅkaḷ iṭatupuṟam tirumpalām.
შემობრუნება
შეგიძლიათ მარცხნივ მოუხვიოთ.
போன்ற
அவளுக்கு காய்கறிகளை விட சாக்லேட் பிடிக்கும்.
Pōṉṟa
avaḷukku kāykaṟikaḷai viṭa cāklēṭ piṭikkum.
მოსწონს
მას უფრო მეტად უყვარს შოკოლადი ვიდრე ბოსტნეული.
வந்துவிட
அவன் சரியாக சமயத்தில் வந்துவிட்டான்.
Vantuviṭa
avaṉ cariyāka camayattil vantuviṭṭāṉ.
მიმართულებაა
მან მიმართულებაა მხიარულებაში.
வழியாக செல்ல
பூனை இந்த துளை வழியாக செல்ல முடியுமா?
Vaḻiyāka cella
pūṉai inta tuḷai vaḻiyāka cella muṭiyumā?
გაიაროს
შეუძლია კატას ამ ხვრელის გავლა?
பூங்கா
வீட்டின் முன் சைக்கிள்கள் நிறுத்தப்பட்டுள்ளன.
Pūṅkā
vīṭṭiṉ muṉ caikkiḷkaḷ niṟuttappaṭṭuḷḷaṉa.
პარკი
ველოსიპედები სახლის წინ დგას.
எரி
தீக்குச்சியை எரித்தார்.
Eri
tīkkucciyai erittār.
დამწვრობა
მან დაწვა ასანთი.
சுமந்து
கழுதை அதிக பாரம் சுமக்கிறது.
Cumantu
kaḻutai atika pāram cumakkiṟatu.
ტარება
ვირი მძიმე ტვირთს ატარებს.
அணைக்க
அலாரம் கடிகாரத்தை அணைக்கிறாள்.
Aṇaikka
alāram kaṭikārattai aṇaikkiṟāḷ.
გამორთვა
ის გამორთავს მაღვიძარას.
உதை
கவனமாக இருங்கள், குதிரையால் உதைக்க முடியும்!
Utai
kavaṉamāka iruṅkaḷ, kutiraiyāl utaikka muṭiyum!
დარტყმა
ფრთხილად, ცხენს შეუძლია დარტყმა!
தூக்கி
தாய் தன் குழந்தையைத் தூக்குகிறாள்.
Tūkki
tāy taṉ kuḻantaiyait tūkkukiṟāḷ.
აწევა
დედა აწევს ბავშვს.
அகற்றப்படும்
இந்த நிறுவனத்தில் பல பதவிகள் விரைவில் அகற்றப்படும்.
Akaṟṟappaṭum
inta niṟuvaṉattil pala patavikaḷ viraivil akaṟṟappaṭum.
აღმოიფხვრას
ამ კომპანიაში მალე ბევრი თანამდებობა მოიხსნება.
வைத்து
அவசர காலங்களில் எப்பொழுதும் குளிர்ச்சியாக இருங்கள்.
Vaittu
avacara kālaṅkaḷil eppoḻutum kuḷircciyāka iruṅkaḷ.
შენარჩუნება
ყოველთვის შეინარჩუნეთ სიმშვიდე საგანგებო სიტუაციებში.