ಶಬ್ದಕೋಶ

ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ತಮಿಳು

ஒப்பிடு
அவர்கள் தங்கள் புள்ளிவிவரங்களை ஒப்பிடுகிறார்கள்.
Oppiṭu
avarkaḷ taṅkaḷ puḷḷivivaraṅkaḷai oppiṭukiṟārkaḷ.
ಹೋಲಿಸಿ
ಅವರು ತಮ್ಮ ಅಂಕಿಗಳನ್ನು ಹೋಲಿಸುತ್ತಾರೆ.
வெட்டு
தொழிலாளி மரத்தை வெட்டுகிறான்.
Veṭṭu
toḻilāḷi marattai veṭṭukiṟāṉ.
ಕಡಿದು
ಕೆಲಸಗಾರ ಮರವನ್ನು ಕಡಿಯುತ್ತಾನೆ.
வேலை
உங்கள் டேப்லெட்கள் இன்னும் வேலை செய்யவில்லையா?
Vēlai
uṅkaḷ ṭēpleṭkaḷ iṉṉum vēlai ceyyavillaiyā?
ಕೆಲಸ
ನಿಮ್ಮ ಟ್ಯಾಬ್ಲೆಟ್‌ಗಳು ಇನ್ನೂ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆಯೇ?
உள்ளே வா
உள்ளே வா!
Uḷḷē vā
uḷḷē vā!
ಒಳಗೆ ಬನ್ನಿ
ಒಳಗೆ ಬನ್ನಿ!
வருகை
ஒரு பழைய நண்பர் அவளை சந்திக்கிறார்.
Varukai
oru paḻaiya naṇpar avaḷai cantikkiṟār.
ಭೇಟಿ
ಹಳೆಯ ಸ್ನೇಹಿತ ಅವಳನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡುತ್ತಾನೆ.
உற்பத்தி
நாமே தேனை உற்பத்தி செய்கிறோம்.
Uṟpatti
nāmē tēṉai uṟpatti ceykiṟōm.
ಉತ್ಪತ್ತಿ
ನಾವು ನಮ್ಮದೇ ಆದ ಜೇನುತುಪ್ಪವನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತೇವೆ.
வெட்டி
நான் ஒரு துண்டு இறைச்சியை வெட்டினேன்.
Veṭṭi
nāṉ oru tuṇṭu iṟaicciyai veṭṭiṉēṉ.
ಕತ್ತರಿಸಿ
ನಾನು ಮಾಂಸದ ತುಂಡನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿದೆ.
நினைவூட்டு
கணினி எனது சந்திப்புகளை நினைவூட்டுகிறது.
Niṉaivūṭṭu
kaṇiṉi eṉatu cantippukaḷai niṉaivūṭṭukiṟatu.
ನೆನಪಿಸಿ
ನನ್ನ ನೇಮಕಾತಿಗಳನ್ನು ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ನನಗೆ ನೆನಪಿಸುತ್ತದೆ.
மேலே இழுக்கவும்
ஹெலிகாப்டர் இரண்டு பேரையும் மேலே இழுக்கிறது.
Mēlē iḻukkavum
helikāpṭar iraṇṭu pēraiyum mēlē iḻukkiṟatu.
ಎಳೆಯಿರಿ
ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್ ಇಬ್ಬರನ್ನು ಮೇಲಕ್ಕೆ ಎಳೆಯುತ್ತದೆ.
அகற்று
அவர் குளிர்சாதன பெட்டியில் இருந்து எதையாவது அகற்றுகிறார்.
Akaṟṟu
avar kuḷircātaṉa peṭṭiyil iruntu etaiyāvatu akaṟṟukiṟār.
ತೆಗೆದು
ಅವನು ಫ್ರಿಜ್‌ನಿಂದ ಏನನ್ನಾದರೂ ತೆಗೆಯುತ್ತಾನೆ.
கொண்டு வாருங்கள்
இந்த வாதத்தை நான் எத்தனை முறை கொண்டு வர வேண்டும்?
Koṇṭu vāruṅkaḷ
inta vātattai nāṉ ettaṉai muṟai koṇṭu vara vēṇṭum?
ತರಲು
ಈ ವಾದವನ್ನು ನಾನು ಎಷ್ಟು ಬಾರಿ ತರಬೇಕು?
வழங்க
வீடுகளுக்கு பீட்சாக்களை டெலிவரி செய்கிறார்.
Vaḻaṅka
vīṭukaḷukku pīṭcākkaḷai ṭelivari ceykiṟār.
ತಲುಪಿಸಲು
ಅವನು ಪಿಜ್ಜಾಗಳನ್ನು ಮನೆಗಳಿಗೆ ತಲುಪಿಸುತ್ತಾನೆ.