சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – கன்னடம்

ಸೋಂಕಿಸು
ಆಕೆಗೆ ವೈರಸ್ ಸೋಂಕು ತಗುಲಿತು.
Sōṅkisu
ākege vairas sōṅku tagulitu.
தொற்று அடைய
அவள் வைரஸால் பாதிக்கப்பட்டாள்.
ಕವರ್
ಮಗು ತನ್ನನ್ನು ತಾನೇ ಆವರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
Kavar
magu tannannu tānē āvarisikoḷḷuttade.
கவர்
குழந்தை தன்னை மறைக்கிறது.
ತಳ್ಳು
ಅವರು ಮನುಷ್ಯನನ್ನು ನೀರಿಗೆ ತಳ್ಳುತ್ತಾರೆ.
Taḷḷu
avaru manuṣyanannu nīrige taḷḷuttāre.
தள்ளு
அவர்கள் மனிதனை தண்ணீரில் தள்ளுகிறார்கள்.
ವಿವರಿಸು
ಸಾಧನವು ಹೇಗೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಅವಳು ಅವನಿಗೆ ವಿವರಿಸುತ್ತಾಳೆ.
Vivarisu
sādhanavu hēge kāryanirvahisuttade embudannu avaḷu avanige vivarisuttāḷe.
விளக்க
சாதனம் எவ்வாறு செயல்படுகிறது என்பதை அவள் அவனுக்கு விளக்குகிறாள்.
ಹೊರನಡೆ
ನೆರೆಹೊರೆಯವರು ಹೊರಗೆ ಹೋಗುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
Horanaḍe
nerehoreyavaru horage hōguttiddāre.
வெளியேறு
பக்கத்து வீட்டுக்காரர் வெளியேறுகிறார்.
ಕೊಡು
ನಾನು ನನ್ನ ಹಣವನ್ನು ಭಿಕ್ಷುಕನಿಗೆ ನೀಡಬೇಕೇ?
Koḍu
nānu nanna haṇavannu bhikṣukanige nīḍabēkē?
கொடு
நான் என் பணத்தை ஒரு பிச்சைக்காரனிடம் கொடுக்க வேண்டுமா?
ತೆಗೆಯು
ದುರದೃಷ್ಟವಶಾತ್, ಅವಳ ವಿಮಾನವು ಅವಳಿಲ್ಲದೆ ಹೊರಟಿತು.
Tegeyu
duradr̥ṣṭavaśāt, avaḷa vimānavu avaḷillade horaṭitu.
புறப்படு
துரதிர்ஷ்டவசமாக, அவள் இல்லாமல் விமானம் புறப்பட்டது.
ತಿಂಡಿ ಮಾಡಿ
ನಾವು ಹಾಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಉಪಹಾರವನ್ನು ಹೊಂದಲು ಬಯಸುತ್ತೇವೆ.
Tiṇḍi māḍi
nāvu hāsigeyalli upahāravannu hondalu bayasuttēve.
காலை உணவு
நாங்கள் காலை உணவை படுக்கையில் சாப்பிட விரும்புகிறோம்.
ಒಳಗೆ ಬನ್ನಿ
ಒಳಗೆ ಬನ್ನಿ!
Oḷage banni
oḷage banni!
உள்ளே வா
உள்ளே வா!
ನಾಶ
ಸುಂಟರಗಾಳಿಯು ಅನೇಕ ಮನೆಗಳನ್ನು ನಾಶಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
Nāśa
suṇṭaragāḷiyu anēka manegaḷannu nāśapaḍisuttade.
அழிக்க
சூறாவளி பல வீடுகளை அழிக்கிறது.
ಭರವಸೆ
ಯುರೋಪಿನಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಅನೇಕರು ಆಶಿಸುತ್ತಾರೆ.
Bharavase
yurōpinalli uttama bhaviṣyakkāgi anēkaru āśisuttāre.
நம்பிக்கை
ஐரோப்பாவில் நல்ல எதிர்காலம் இருக்கும் என்று பலர் நம்புகிறார்கள்.
ಡಯಲ್
ಫೋನ್ ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಂಡು ನಂಬರ್ ಡಯಲ್ ಮಾಡಿದಳು.
Ḍayal
phōn kaigettikoṇḍu nambar ḍayal māḍidaḷu.
டயல்
போனை எடுத்து நம்பரை டயல் செய்தாள்.