ಶಬ್ದಕೋಶ

ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ತಮಿಳು

சந்திக்க
சில சமயம் படிக்கட்டில் சந்திப்பார்கள்.
Cantikka
cila camayam paṭikkaṭṭil cantippārkaḷ.
ಭೇಟಿ
ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಅವರು ಮೆಟ್ಟಿಲುಗಳಲ್ಲಿ ಭೇಟಿಯಾಗುತ್ತಾರೆ.
வாங்க
நாங்கள் நிறைய பரிசுகளை வாங்கினோம்.
Vāṅka
nāṅkaḷ niṟaiya paricukaḷai vāṅkiṉōm.
ಖರೀದಿ
ನಾವು ಅನೇಕ ಉಡುಗೊರೆಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸಿದ್ದೇವೆ.
சண்டை
விளையாட்டு வீரர்கள் ஒருவருக்கொருவர் சண்டையிடுகிறார்கள்.
Caṇṭai
viḷaiyāṭṭu vīrarkaḷ oruvarukkoruvar caṇṭaiyiṭukiṟārkaḷ.
ಹೋರಾಟ
ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಪರಸ್ಪರರ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತಾರೆ.
தொற்று அடைய
அவள் வைரஸால் பாதிக்கப்பட்டாள்.
Toṟṟu aṭaiya
avaḷ vairasāl pātikkappaṭṭāḷ.
ಸೋಂಕಿಸು
ಆಕೆಗೆ ವೈರಸ್ ಸೋಂಕು ತಗುಲಿತು.
காதல்
அவள் குதிரையை மிகவும் நேசிக்கிறாள்.
Kātal
avaḷ kutiraiyai mikavum nēcikkiṟāḷ.
ಪ್ರೀತಿ
ಅವಳು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ತನ್ನ ಕುದುರೆಯನ್ನು ಪ್ರೀತಿಸುತ್ತಾಳೆ.
முன்னேறுங்கள்
நத்தைகள் மெதுவாக முன்னேறும்.
Muṉṉēṟuṅkaḷ
nattaikaḷ metuvāka muṉṉēṟum.
ಪ್ರಗತಿ ಮಾಡು
ಬಸವನವು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸುತ್ತದೆ.
குடித்துவிட்டு
அவர் கிட்டத்தட்ட ஒவ்வொரு மாலையும் குடிபோதையில் இருப்பார்.
Kuṭittuviṭṭu
avar kiṭṭattaṭṭa ovvoru mālaiyum kuṭipōtaiyil iruppār.
ಕುಡಿದು
ಅವನು ಬಹುತೇಕ ಪ್ರತಿದಿನ ಸಂಜೆ ಕುಡಿಯುತ್ತಾನೆ.
நடனம்
அவர்கள் காதலில் டேங்கோ நடனமாடுகிறார்கள்.
Naṭaṉam
avarkaḷ kātalil ṭēṅkō naṭaṉamāṭukiṟārkaḷ.
ನೃತ್ಯ
ಅವರು ಪ್ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಟ್ಯಾಂಗೋ ನೃತ್ಯ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
தெளிவாக பார்க்கவும்
எனது புதிய கண்ணாடிகள் மூலம் அனைத்தையும் நான் தெளிவாகப் பார்க்கிறேன்.
Teḷivāka pārkkavum
eṉatu putiya kaṇṇāṭikaḷ mūlam aṉaittaiyum nāṉ teḷivākap pārkkiṟēṉ.
ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ನೋಡಿ
ನನ್ನ ಹೊಸ ಕನ್ನಡಕದ ಮೂಲಕ ನಾನು ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ನೋಡಬಲ್ಲೆ.
ஆர்டர்
அவள் தனக்காக காலை உணவை ஆர்டர் செய்கிறாள்.
Ārṭar
avaḷ taṉakkāka kālai uṇavai ārṭar ceykiṟāḷ.
ಆದೇಶ
ಅವಳು ಉಪಹಾರವನ್ನು ತಾನೇ ಆದೇಶಿಸುತ್ತಾಳೆ.
சேமிக்க
நீங்கள் வெப்பத்தில் பணத்தை சேமிக்க முடியும்.
Cēmikka
nīṅkaḷ veppattil paṇattai cēmikka muṭiyum.
ಉಳಿಸು
ನೀವು ಬಿಸಿಮಾಡಲು ಹಣವನ್ನು ಉಳಿಸಬಹುದು.
எழுந்திரு
அலாரம் கடிகாரம் காலை 10 மணிக்கு அவளை எழுப்புகிறது.
Eḻuntiru
alāram kaṭikāram kālai 10 maṇikku avaḷai eḻuppukiṟatu.
ಎದ್ದೇಳು
ಅಲಾರಾಂ ಗಡಿಯಾರವು ಅವಳನ್ನು 10 ಗಂಟೆಗೆ ಎಚ್ಚರಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.