ಶಬ್ದಕೋಶ

ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ತಮಿಳು

வேலை
உங்கள் டேப்லெட்கள் இன்னும் வேலை செய்யவில்லையா?
Vēlai
uṅkaḷ ṭēpleṭkaḷ iṉṉum vēlai ceyyavillaiyā?
ಕೆಲಸ
ನಿಮ್ಮ ಟ್ಯಾಬ್ಲೆಟ್‌ಗಳು ಇನ್ನೂ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆಯೇ?
உதை
அவர்கள் உதைக்க விரும்புகிறார்கள், ஆனால் டேபிள் சாக்கரில் மட்டுமே.
Utai
avarkaḷ utaikka virumpukiṟārkaḷ, āṉāl ṭēpiḷ cākkaril maṭṭumē.
ಕಿಕ್
ಅವರು ಕಿಕ್ ಮಾಡಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ, ಆದರೆ ಟೇಬಲ್ ಸಾಕರ್ನಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ.
முதலில் வாருங்கள்
ஆரோக்கியம் எப்போதும் முதலில் வருகிறது!
Mutalil vāruṅkaḷ
ārōkkiyam eppōtum mutalil varukiṟatu!
ಮೊದಲು ಬನ್ನಿ
ಆರೋಗ್ಯ ಯಾವಾಗಲೂ ಮೊದಲು ಬರುತ್ತದೆ!
வந்துவிட
அவன் சரியாக சமயத்தில் வந்துவிட்டான்.
Vantuviṭa
avaṉ cariyāka camayattil vantuviṭṭāṉ.
ಬಂದಿದ್ದಾನೆ
ಅವನು ಸಮಯವನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿ ಬಂದಿದ್ದಾನೆ.
பெற்றெடுக்க
அவள் ஒரு ஆரோக்கியமான குழந்தையைப் பெற்றெடுத்தாள்.
Peṟṟeṭukka
avaḷ oru ārōkkiyamāṉa kuḻantaiyaip peṟṟeṭuttāḷ.
ಜನ್ಮ ನೀಡು
ಅವಳು ಆರೋಗ್ಯವಂತ ಮಗುವಿಗೆ ಜನ್ಮ ನೀಡಿದಳು.
மாற்றம்
வெளிச்சம் பச்சையாக மாறியது.
Māṟṟam
veḷiccam paccaiyāka māṟiyatu.
ಬದಲಾವಣೆ
ಬೆಳಕು ಹಸಿರು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಬದಲಾಯಿತು.
ரத்து
துரதிர்ஷ்டவசமாக அவர் கூட்டத்தை ரத்து செய்தார்.
Rattu
turatirṣṭavacamāka avar kūṭṭattai rattu ceytār.
ರದ್ದು
ದುರದೃಷ್ಟವಶಾತ್ ಅವರು ಸಭೆಯನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸಿದರು.
உற்பத்தி
நாமே தேனை உற்பத்தி செய்கிறோம்.
Uṟpatti
nāmē tēṉai uṟpatti ceykiṟōm.
ಉತ್ಪತ್ತಿ
ನಾವು ನಮ್ಮದೇ ಆದ ಜೇನುತುಪ್ಪವನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತೇವೆ.
நடக்க
குழு ஒரு பாலத்தின் வழியாக நடந்து சென்றது.
Naṭakka
kuḻu oru pālattiṉ vaḻiyāka naṭantu ceṉṟatu.
ನಡೆ
ಗುಂಪು ಸೇತುವೆಯೊಂದರಲ್ಲಿ ನಡೆದರು.
சிந்தியுங்கள்
அவள் எப்போதும் அவனைப் பற்றியே சிந்திக்க வேண்டும்.
Cintiyuṅkaḷ
avaḷ eppōtum avaṉaip paṟṟiyē cintikka vēṇṭum.
ಯೋಚಿಸು
ಅವಳು ಯಾವಾಗಲೂ ಅವನ ಬಗ್ಗೆ ಯೋಚಿಸಬೇಕು.
தெரியும்
குழந்தைகள் மிகவும் ஆர்வமாக உள்ளனர் மற்றும் ஏற்கனவே நிறைய தெரியும்.
Teriyum
kuḻantaikaḷ mikavum ārvamāka uḷḷaṉar maṟṟum ēṟkaṉavē niṟaiya teriyum.
ಗೊತ್ತು
ಮಕ್ಕಳು ತುಂಬಾ ಕುತೂಹಲದಿಂದ ಕೂಡಿರುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಈಗಾಗಲೇ ಬಹಳಷ್ಟು ತಿಳಿದಿದ್ದಾರೆ.
மேம்படுத்த
அவள் தன் உருவத்தை மேம்படுத்த விரும்புகிறாள்.
Mēmpaṭutta
avaḷ taṉ uruvattai mēmpaṭutta virumpukiṟāḷ.
ಸುಧಾರಿಸಿ
ಅವಳು ತನ್ನ ಆಕೃತಿಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತಾಳೆ.