Slovná zásoba

Naučte sa slovesá – tamilčina

முழுமையான
புதிரை முடிக்க முடியுமா?
Muḻumaiyāṉa
putirai muṭikka muṭiyumā?
dokončiť
Môžeš dokončiť puzzle?
பார்
எல்லோரும் தங்கள் தொலைபேசிகளைப் பார்க்கிறார்கள்.
Pār
ellōrum taṅkaḷ tolaipēcikaḷaip pārkkiṟārkaḷ.
pozerať
Všetci sa pozerajú na svoje telefóny.
சேவை
நாய்கள் தங்கள் உரிமையாளர்களுக்கு சேவை செய்ய விரும்புகின்றன.
Cēvai
nāykaḷ taṅkaḷ urimaiyāḷarkaḷukku cēvai ceyya virumpukiṉṟaṉa.
slúžiť
Psy radi slúžia svojim majiteľom.
கட்டமைக்க
அவர்கள் ஒன்றாக நிறைய கட்டியுள்ளனர்.
Kaṭṭamaikka
avarkaḷ oṉṟāka niṟaiya kaṭṭiyuḷḷaṉar.
vybudovať
Spoločne vybudovali veľa vecí.
இறக்குமதி
பல பொருட்கள் பிற நாடுகளில் இருந்து இறக்குமதி செய்யப்படுகின்றன.
Iṟakkumati
pala poruṭkaḷ piṟa nāṭukaḷil iruntu iṟakkumati ceyyappaṭukiṉṟaṉa.
importovať
Mnoho tovarov sa importuje z iných krajín.
சேர்ந்தவை
என் மனைவி எனக்கு சொந்தமானவள்.
Cērntavai
eṉ maṉaivi eṉakku contamāṉavaḷ.
patriť
Moja manželka mi patrí.
வெட்டு
தொழிலாளி மரத்தை வெட்டுகிறான்.
Veṭṭu
toḻilāḷi marattai veṭṭukiṟāṉ.
porezať
Robotník porezal strom.
எடுக்க
நாய் தண்ணீரிலிருந்து பந்தை எடுக்கிறது.
Eṭukka
nāy taṇṇīriliruntu pantai eṭukkiṟatu.
priniesť
Pes prináša loptičku z vody.
மீண்டும்
என் கிளி என் பெயரை மீண்டும் சொல்ல முடியும்.
Mīṇṭum
eṉ kiḷi eṉ peyarai mīṇṭum colla muṭiyum.
opakovať
Môj papagáj môže opakovať moje meno.
நம்பு
பலர் கடவுளை நம்புகிறார்கள்.
Nampu
palar kaṭavuḷai nampukiṟārkaḷ.
veriť
Mnoho ľudí verí v Boha.
நடக்க
அவர் காட்டில் நடக்க விரும்புகிறார்.
Naṭakka
avar kāṭṭil naṭakka virumpukiṟār.
chodiť
Rád chodí v lese.
நகர்த்த
புதிய அயலவர்கள் மாடிக்கு நகர்கிறார்கள்.
Nakartta
putiya ayalavarkaḷ māṭikku nakarkiṟārkaḷ.
nasťahovať sa
Noví susedia sa nasťahujú hore.