சொல்லகராதி

வினையுரிச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

গতকাল
গতকাল ভারী বৃষ্টি হয়েছিল।
Gatakāla
gatakāla bhārī br̥ṣṭi haẏēchila.
நேற்று
நேற்று கனமாக மழை பெய்தது.
কখন
তিনি কখন ফোন করবেন?
Kakhana
tini kakhana phōna karabēna?
எப்போது
அவள் எப்போது அழைக்கின்றாள்?
কেন
কেন পৃথিবীটি এমন?
Kēna
kēna pr̥thibīṭi ēmana?
ஏன்
உலகம் இப்படியிருக்கின்றது ஏன்?
প্রায়শই
টর্নাডো প্রায়শই দেখা যায় না।
Prāẏaśa‘i
ṭarnāḍō prāẏaśa‘i dēkhā yāẏa nā.
அதிகமாக
டோர்னோக்கள் அதிகமாக காணப்படவில்லை.
বাড়িতে
বাড়ি সবচেয়ে সুন্দর স্থান।
Bāṛitē
bāṛi sabacēẏē sundara sthāna.
வீடில்
வீடு அதிசயமான இடம் ஆகும்.
ডানে
তোমাকে ডানে ঘুরতে হবে!
Ḍānē
tōmākē ḍānē ghuratē habē!
வலது
நீ வலது திருப்ப வேண்டும்!
আজ
আজ, রেস্তোরাঁয় এই মেন্যুটি উপলব্ধ।
Āja
āja, rēstōrām̐ẏa ē‘i mēn‘yuṭi upalabdha.
இன்று
இன்று உணவகத்தில் இந்த பட்டியல் உள்ளது.
ভিতরে
ওই দুটি ভিতরে চলে আসছে।
Bhitarē
ō‘i duṭi bhitarē calē āsachē.
உள்ளே
அவர்கள் இருவரும் உள்ளே வருகின்றனர்.
সর্বত্র
প্লাস্টিক সর্বত্র আছে।
Sarbatra
plāsṭika sarbatra āchē.
எவ்விடத்திலும்
பிளாஸ்டிக் எவ்விடத்திலும் உள்ளது.
অবসেষে
অবসেষে, প্রায় কিছুই থাকে না।
Abasēṣē
abasēṣē, prāẏa kichu‘i thākē nā.
கடைசியாக
கடைசியாக, கிடைத்த ஒரு சிலவும் இல்லை.
শীঘ্রই
এখানে শীঘ্রই একটি বাণিজ্যিক ভবন খোলা হবে।
Śīghra‘i
ēkhānē śīghra‘i ēkaṭi bāṇijyika bhabana khōlā habē.
விரைவில்
இங்கு விரைவில் வாணிக கட்டிடம் திறக்கப்படுகின்றது.
কোথাও
একটি খরগোশ কোথাও লুকিয়ে আছে।
Kōthā‘ō
ēkaṭi kharagōśa kōthā‘ō lukiẏē āchē.
எங்கோ
ஒரு முயல் எங்கோ மறைந்து விட்டுவிட்டது.