சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – கன்னடம்

ಮಾರಾಟ
ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು ಅನೇಕ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಮಾರಾಟ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
Mārāṭa
vyāpārigaḷu anēka vastugaḷannu mārāṭa māḍuttiddāre.
விற்க
வியாபாரிகள் பல பொருட்களை விற்பனை செய்து வருகின்றனர்.
ಆದ್ಯತೆ
ನಮ್ಮ ಮಗಳು ಪುಸ್ತಕಗಳನ್ನು ಓದುವುದಿಲ್ಲ; ಅವಳು ತನ್ನ ಫೋನ್ ಅನ್ನು ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತಾಳೆ.
Ādyate
nam‘ma magaḷu pustakagaḷannu ōduvudilla; avaḷu tanna phōn annu ādyate nīḍuttāḷe.
முன்னுரிமை
எங்கள் மகள் புத்தகங்கள் படிப்பதில்லை; அவள் தொலைபேசியை விரும்புகிறாள்.
ಪ್ರದರ್ಶನ
ಆಧುನಿಕ ಕಲೆಯನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
Pradarśana
ādhunika kaleyannu illi pradarśisalāguttade.
கண்காட்சி
இங்கு நவீன கலை காட்சிப்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
ಮರೆತು
ಅವಳು ಹಿಂದಿನದನ್ನು ಮರೆಯಲು ಬಯಸುವುದಿಲ್ಲ.
Maretu
avaḷu hindinadannu mareyalu bayasuvudilla.
மறந்துவிடு
அவள் கடந்த காலத்தை மறக்க விரும்பவில்லை.
ಓಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿ
ಕ್ರೀಡಾಪಟು ಓಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
Ōḍalu prārambhisi
krīḍāpaṭu ōḍalu prārambhisaliddāre.
ஓடத் தொடங்கு
தடகள வீரர் ஓட ஆரம்பிக்கிறார்.
ರಕ್ಷಿಸು
ತಾಯಿ ತನ್ನ ಮಗುವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುತ್ತಾಳೆ.
Rakṣisu
tāyi tanna maguvannu rakṣisuttāḷe.
பாதுகாக்க
தாய் தன் குழந்தையைப் பாதுகாக்கிறாள்.
ಪ್ರಕಟಿಸು
ಪ್ರಕಾಶಕರು ಅನೇಕ ಪುಸ್ತಕಗಳನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದ್ದಾರೆ.
Prakaṭisu
prakāśakaru anēka pustakagaḷannu prakaṭisiddāre.
வெளியிட
பதிப்பாளர் பல புத்தகங்களை வெளியிட்டுள்ளார்.
ಸೋಲಿಸಿ
ದುರ್ಬಲ ನಾಯಿಯನ್ನು ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಸೋಲಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
Sōlisi
durbala nāyiyannu hōrāṭadalli sōlisalāguttade.
தோற்கடிக்கப்படும்
பலவீனமான நாய் சண்டையில் தோற்கடிக்கப்படுகிறது.
ಸೇರಿಸು
ಅವಳು ಕಾಫಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಹಾಲನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತಾಳೆ.
Sērisu
avaḷu kāphige svalpa hālannu sērisuttāḷe.
சேர்
அவள் காபிக்கு கொஞ்சம் பால் சேர்கின்றாள்.
ಕೇಳು
ಅವನು ತನ್ನ ಗರ್ಭಿಣಿ ಹೆಂಡತಿಯ ಹೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಕೇಳಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾನೆ.
Kēḷu
avanu tanna garbhiṇi heṇḍatiya hoṭṭeyannu kēḷalu iṣṭapaḍuttāne.
கேளுங்கள்
அவர் தனது கர்ப்பிணி மனைவியின் வயிற்றைக் கேட்க விரும்புகிறார்.
ಬರೆಯಿರಿ
ನೀವು ಪಾಸ್ವರ್ಡ್ ಅನ್ನು ಬರೆಯಬೇಕು!
Bareyiri
nīvu pāsvarḍ annu bareyabēku!
எழுது
நீங்கள் கடவுச்சொல்லை எழுத வேண்டும்!
ಅಂಡರ್ಲೈನ್
ಅವರು ತಮ್ಮ ಹೇಳಿಕೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು.
Aṇḍarlain
avaru tam‘ma hēḷikeyannu ottihēḷidaru.
அடிக்கோடி
அவர் தனது அறிக்கையை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார்.