சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – மராத்தி

प्रतिष्ठान मिळवणे
त्याला एक पदक मिळाला.
Pratiṣṭhāna miḷavaṇē
tyālā ēka padaka miḷālā.
வெகுமதி
அவருக்கு பதக்கம் வழங்கப்பட்டது.
मिश्रण करणे
ती फळ रस मिश्रित करते आहे.
Miśraṇa karaṇē
tī phaḷa rasa miśrita karatē āhē.
திறந்த
தயவுசெய்து இந்த கேனை எனக்காக திறக்க முடியுமா?
शिक्षा देणे
तिने तिच्या मुलीला शिक्षा दिली.
Śikṣā dēṇē
tinē ticyā mulīlā śikṣā dilī.
தண்டனை
தன் மகளுக்கு தண்டனை கொடுத்தாள்.
कारण असणे
दारू मण्यासाठी डोकेदुखी कारण होऊ शकते.
Kāraṇa asaṇē
dārū maṇyāsāṭhī ḍōkēdukhī kāraṇa hō‘ū śakatē.
காரணம்
ஆல்கஹால் தலைவலியை ஏற்படுத்தும்.
जमा करणे
तुम्ही तापमान घालवताना पैसे जमा करू शकता.
Jamā karaṇē
tumhī tāpamāna ghālavatānā paisē jamā karū śakatā.
சேமிக்க
நீங்கள் வெப்பத்தில் பணத்தை சேமிக்க முடியும்.
जोड
तिने कॉफीत दुध जोडला.
Jōḍa
tinē kŏphīta dudha jōḍalā.
சேர்
அவள் காபிக்கு கொஞ்சம் பால் சேர்கின்றாள்.
पूर्ण करण
तुम्ही ती पजल पूर्ण करू शकता का?
Pūrṇa karaṇa
tumhī tī pajala pūrṇa karū śakatā kā?
முழுமையான
புதிரை முடிக்க முடியுமா?
वाजवणे
दरवाजाचा घंटा कोणी वाजवला?
Vājavaṇē
daravājācā ghaṇṭā kōṇī vājavalā?
மோதிரம்
அழைப்பு மணியை அடித்தது யார்?
पाठवणे
मी तुमच्यासाठी संदेश पाठवलेला आहे.
Pāṭhavaṇē
mī tumacyāsāṭhī sandēśa pāṭhavalēlā āhē.
அனுப்பு
நான் உங்களுக்கு ஒரு செய்தி அனுப்பினேன்.
येणे
आम्ही ह्या परिस्थितीत कसे आलो?
Yēṇē
āmhī hyā paristhitīta kasē ālō?
முடிவடையும்
இந்த நிலையில் நாம் எப்படி வந்தோம்?
देणे
तिच्या वाढदिवसासाठी तिचा प्रेयसी तिला काय दिला?
Dēṇē
ticyā vāḍhadivasāsāṭhī ticā prēyasī tilā kāya dilā?
கொடு
அவளுடைய காதலன் அவளுடைய பிறந்தநாளுக்கு என்ன கொடுத்தான்?
पाहणे
ती छिद्रातून पहाते.
Pāhaṇē
tī chidrātūna pahātē.
பார்
அவள் ஒரு துளை வழியாக பார்க்கிறாள்.