சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – மராத்தி

विसरणे
तिच्याकडून त्याचं नाव आता विसलेलं आहे.
Visaraṇē
ticyākaḍūna tyācaṁ nāva ātā visalēlaṁ āhē.
மறந்துவிடு
அவள் இப்போது அவன் பெயரை மறந்துவிட்டாள்.
आभार म्हणणे
त्याने तिला फूलांच्या माध्यमातून आभार म्हटला.
Ābhāra mhaṇaṇē
tyānē tilā phūlān̄cyā mādhyamātūna ābhāra mhaṭalā.
நன்றி
மலர்களால் நன்றி கூறினார்.
निवडणे
योग्य एकाला निवडणे कठीण आहे.
Nivaḍaṇē
yōgya ēkālā nivaḍaṇē kaṭhīṇa āhē.
தேர்வு
சரியானதைத் தேர்ந்தெடுப்பது கடினம்.
उत्तीर्ण होणे
विद्यार्थी परीक्षा उत्तीर्ण झाले.
Uttīrṇa hōṇē
vidyārthī parīkṣā uttīrṇa jhālē.
பாஸ்
மாணவர்கள் தேர்வில் தேர்ச்சி பெற்றனர்.
धक्का देऊन सोडणे
एक हंस दुसरा हंस धक्का देऊन सोडतो.
Dhakkā dē‘ūna sōḍaṇē
ēka hansa dusarā hansa dhakkā dē‘ūna sōḍatō.
விரட்டு
ஒரு அன்னம் மற்றொன்றை விரட்டுகிறது.
टांगणे
दोघेही एका शाखेवर टाकलेल्या आहेत.
Ṭāṅgaṇē
dōghēhī ēkā śākhēvara ṭākalēlyā āhēta.
தொங்க
இருவரும் ஒரு கிளையில் தொங்குகிறார்கள்.
खाली टांगणे
झोपडी छपरीपासून खाली टाकलेली आहे.
Khālī ṭāṅgaṇē
jhōpaḍī chaparīpāsūna khālī ṭākalēlī āhē.
கீழே தொங்க
காம்பால் கூரையிலிருந்து கீழே தொங்குகிறது.
शिकवणे
ती तिच्या मुलाला तैरण्याची शिक्षा देते.
Śikavaṇē
tī ticyā mulālā tairaṇyācī śikṣā dētē.
கற்பிக்க
தன் குழந்தைக்கு நீச்சல் கற்றுக்கொடுக்கிறாள்.
आयात करणे
अनेक वस्त्राणी इतर देशांतून आयात केली जातात.
Āyāta karaṇē
anēka vastrāṇī itara dēśāntūna āyāta kēlī jātāta.
இறக்குமதி
பல பொருட்கள் பிற நாடுகளில் இருந்து இறக்குமதி செய்யப்படுகின்றன.
भरणे
तिने क्रेडिट कार्डाने पैसे भरले.
Bharaṇē
tinē krēḍiṭa kārḍānē paisē bharalē.
செலுத்த
அவள் கிரெடிட் கார்டு மூலம் பணம் செலுத்தினாள்.
एकत्र येण
दोन व्यक्ती एकत्र येतात तेव्हा ते छान असते.
Ēkatra yēṇa
dōna vyaktī ēkatra yētāta tēvhā tē chāna asatē.
ஒன்றாக வாருங்கள்
இரண்டு பேர் ஒன்று சேர்ந்தால் நன்றாக இருக்கும்.
हक्क असणे
वृद्ध लोकांना पेंशन मिळवण्याचा हक्क आहे.
Hakka asaṇē
vr̥d‘dha lōkānnā pēnśana miḷavaṇyācā hakka āhē.
உரிமை இருக்கும்
முதியோர்களுக்கு ஓய்வூதியம் உண்டு.