சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

बंद करना
वह पर्दे बंद करती है।
band karana
vah parde band karatee hai.
மூடு
அவள் திரைச்சீலைகளை மூடுகிறாள்.
काम करना
उसे इन सभी फाइलों पर काम करना होगा।
kaam karana
use in sabhee phailon par kaam karana hoga.
வேலை
இந்த கோப்புகள் அனைத்தையும் அவர் வேலை செய்ய வேண்டும்.
धकेलना
कार रुक गई और उसे धकेला जाना पड़ा।
dhakelana
kaar ruk gaee aur use dhakela jaana pada.
தள்ளு
காரை நிறுத்தி தள்ள வேண்டும்.
भूलना
उसे अतीत को भूलना नहीं है।
bhoolana
use ateet ko bhoolana nahin hai.
மறந்துவிடு
அவள் கடந்த காலத்தை மறக்க விரும்பவில்லை.
निकल जाना
जब लाइट बदली, कारें निकल गईं।
nikal jaana
jab lait badalee, kaaren nikal gaeen.
விரட்டு
விளக்கு எரிந்ததும் கார்கள் கிளம்பின.
रेखांकित करना
उसने अपने वक्तव्य को रेखांकित किया।
rekhaankit karana
usane apane vaktavy ko rekhaankit kiya.
அடிக்கோடி
அவர் தனது அறிக்கையை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார்.
समाप्त होना
यह मार्ग यहाँ समाप्त होता है।
samaapt hona
yah maarg yahaan samaapt hota hai.
முடிவு
பாதை இங்கே முடிகிறது.
पढ़ाना
वह अपने बच्चे को तैरना सिखाती है।
padhaana
vah apane bachche ko tairana sikhaatee hai.
கற்பிக்க
தன் குழந்தைக்கு நீச்சல் கற்றுக்கொடுக்கிறாள்.
अन्वेषण करना
मनुष्य मंगल ग्रह का अन्वेषण करना चाहते हैं।
anveshan karana
manushy mangal grah ka anveshan karana chaahate hain.
ஆராய
மனிதர்கள் செவ்வாய் கிரகத்தை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
काम करना
वह एक आदमी से बेहतर काम करती है।
kaam karana
vah ek aadamee se behatar kaam karatee hai.
வேலை
அவள் ஒரு மனிதனை விட நன்றாக வேலை செய்கிறாள்.
भेजना
सामान मुझे पैकेट में भेजा जाएगा।
bhejana
saamaan mujhe paiket mein bheja jaega.
அனுப்பு
பொருட்கள் ஒரு தொகுப்பில் எனக்கு அனுப்பப்படும்.
कारण बनना
बहुत सारे लोग जल्दी में अराजकता का कारण बनते हैं।
kaaran banana
bahut saare log jaldee mein araajakata ka kaaran banate hain.
காரணம்
அதிகமான மக்கள் விரைவில் குழப்பத்தை ஏற்படுத்துகிறார்கள்.