தாவரங்கள்     
উদ্ভিদ

-

বাঁশ
bām̐śa
+

மூங்கில்

-

পুষ্পোদ্গম
puṣpōdgama
+

அரும்பு மலர்ச்சி

-

ফুলের তোড়া
phulēra tōṛā
+

மலர்கள் பூச்செண்டு

-

শাখা
śākhā
+

கிளை

-

কুঁড়ি
kum̐ṛi
+

மொட்டு

-

ফণীমনসা
phaṇīmanasā
+

கள்ளிச்செடி

-

ত্রিপত্রবিশেষ
tripatrabiśēṣa
+

க்ளோவர்

-

শঙ্কু
śaṅku
+

தாவரக் கூம்பு

-

নীল ঝুমকাফুল
nīla jhumakāphula
+

கார்ன்ஃப்ளவர்

-

বসন্তের ফুল
basantēra phula
+

க்ரோகஸ்

-

ড্যাফোডিল
ḍyāphōḍila
+

டாஃபடில்

-

ডেইজিফুল
ḍē'ijiphula
+

டெய்சி

-

ড্যান্ডেলিওন
ḍyānḍēli'ōna
+

டான்டேலியன்

-

ফুল
phula
+

மலர்

-

পর্ণরাজি
parṇarāji
+

பசுமை இலைகள்

-

শস্যকণা
śasyakaṇā
+

தானியம்

-

ঘাস
ghāsa
+

புல்

-

বৃদ্ধি
br̥d'dhi
+

வளர்ச்சி

-

একপ্রকার ফুল
ēkaprakāra phula
+

நீலோற்பலம்

-

লন
lana
+

புல்வெளி

-

পদ্ম
padma
+

லில்லி

-

তিসি
tisi
+

ஆளி விதை

-

মাশরুম
māśaruma
+

காளான்

-

জলপাই গাছ
jalapā'i gācha
+

ஆலிவ் மரம்

-

তালজাতীয় বৃক্ষ
tālajātīẏa br̥kṣa
+

பனை மரம்

-

প্যানসি ফুল
pyānasi phula
+

பான்சி

-

পিচফলের গাছ
picaphalēra gācha
+

குழிப்பேரி மரம்

-

উদ্ভিদ
udbhida
+

தாவரம்

-

আফিম গাছ
āphima gācha
+

கசகசா செடி

-

মূল
mūla
+

வேர்

-

গোলাপ ফুল
gōlāpa phula
+

ரோஜா

-

বীজ
bīja
+

விதை

-

আগমনী বসন্তের ফুল
āgamanī basantēra phula
+

பனித்துளிப் பூ

-

সূর্যমুখী ফুল
sūryamukhī phula
+

சூரியகாந்தி

-

শাখাকণ্টক
śākhākaṇṭaka
+

முள்

-

গাছের গুঁড়ি
gāchēra gum̐ṛi
+

அடிமரம்

-

টিউলিপ ফুল
ṭi'ulipa phula
+

ட்யூலிப்

-

জলপদ্ম
jalapadma
+

நீர் லில்லி

-

গম
gama
+

கோதுமை

-
বাঁশ
bām̐śa
மூங்கில்

-
পুষ্পোদ্গম
puṣpōdgama
அரும்பு மலர்ச்சி

-
ফুলের তোড়া
phulēra tōṛā
மலர்கள் பூச்செண்டு

-
শাখা
śākhā
கிளை

-
কুঁড়ি
kum̐ṛi
மொட்டு

-
ফণীমনসা
phaṇīmanasā
கள்ளிச்செடி

-
ত্রিপত্রবিশেষ
tripatrabiśēṣa
க்ளோவர்

-
শঙ্কু
śaṅku
தாவரக் கூம்பு

-
নীল ঝুমকাফুল
nīla jhumakāphula
கார்ன்ஃப்ளவர்

-
বসন্তের ফুল
basantēra phula
க்ரோகஸ்

-
ড্যাফোডিল
ḍyāphōḍila
டாஃபடில்

-
ডেইজিফুল
ḍē'ijiphula
டெய்சி

-
ড্যান্ডেলিওন
ḍyānḍēli'ōna
டான்டேலியன்

-
ফুল
phula
மலர்

-
পর্ণরাজি
parṇarāji
பசுமை இலைகள்

-
শস্যকণা
śasyakaṇā
தானியம்

-
ঘাস
ghāsa
புல்

-
বৃদ্ধি
br̥d'dhi
வளர்ச்சி

-
একপ্রকার ফুল
ēkaprakāra phula
நீலோற்பலம்

-
লন
lana
புல்வெளி

-
পদ্ম
padma
லில்லி

-
তিসি
tisi
ஆளி விதை

-
মাশরুম
māśaruma
காளான்

-
জলপাই গাছ
jalapā'i gācha
ஆலிவ் மரம்

-
তালজাতীয় বৃক্ষ
tālajātīẏa br̥kṣa
பனை மரம்

-
প্যানসি ফুল
pyānasi phula
பான்சி

-
পিচফলের গাছ
picaphalēra gācha
குழிப்பேரி மரம்

-
উদ্ভিদ
udbhida
தாவரம்

-
আফিম গাছ
āphima gācha
கசகசா செடி

-
মূল
mūla
வேர்

-
গোলাপ ফুল
gōlāpa phula
ரோஜா

-
বীজ
bīja
விதை

-
আগমনী বসন্তের ফুল
āgamanī basantēra phula
பனித்துளிப் பூ

-
সূর্যমুখী ফুল
sūryamukhī phula
சூரியகாந்தி

-
শাখাকণ্টক
śākhākaṇṭaka
முள்

-
গাছের গুঁড়ি
gāchēra gum̐ṛi
அடிமரம்

-
টিউলিপ ফুল
ṭi'ulipa phula
ட்யூலிப்

-
জলপদ্ম
jalapadma
நீர் லில்லி

-
গম
gama
கோதுமை