சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

অপচয় করা
শক্তি অপচয় করা উচিত নয়।
Apacaẏa karā
śakti apacaẏa karā ucita naẏa.
கழிவு
ஆற்றலை வீணாக்கக் கூடாது.
ঘোরাতে
আপনার এই গাছটির দিকে ঘোরে যেতে হবে।
Ghōrātē
āpanāra ē‘i gāchaṭira dikē ghōrē yētē habē.
சுற்றி செல்
இந்த மரத்தை சுற்றி வர வேண்டும்.
নবায়ন করা
চিত্রকার দেয়ালের রঙ নবায়ন করতে চায়।
Nabāẏana karā
citrakāra dēẏālēra raṅa nabāẏana karatē cāẏa.
புதுப்பிக்க
ஓவியர் சுவர் நிறத்தை புதுப்பிக்க விரும்புகிறார்.
আশা করা
আমি খেলায় ভাগ্যের জন্য আশা করছি।
Āśā karā
āmi khēlāẏa bhāgyēra jan‘ya āśā karachi.
நம்பிக்கை
நான் விளையாட்டில் அதிர்ஷ்டத்தை எதிர்பார்க்கிறேன்.
কাজ করা
তিনি তার ভাল গ্রেড পেতে কঠোর কাজ করেছিলেন।
Kāja karā
tini tāra bhāla grēḍa pētē kaṭhōra kāja karēchilēna.
வேலை
அவர் தனது நல்ல மதிப்பெண்களுக்காக கடுமையாக உழைத்தார்.
পারিতোষিক পেতে
তার কাছে অল্প টাকা দিয়ে পারিতোষিক পেতে হবে।
Pāritōṣika pētē
tāra kāchē alpa ṭākā diẏē pāritōṣika pētē habē.
மூலம் கிடைக்கும்
அவள் கொஞ்சம் பணத்தைக் கொண்டு செல்ல வேண்டும்.
উঠতে
হাইকিং দলটি পাহাড়ের দিকে উঠে যাচ্ছে।
Uṭhatē
hā‘ikiṁ dalaṭi pāhāṛēra dikē uṭhē yācchē.
மேலே செல்
மலையேறும் குழு மலை ஏறியது.
প্রেরণ করা
এই প্যাকেজটি শীঘ্রই প্রেরণ করা হবে।
Prēraṇa karā
ē‘i pyākējaṭi śīghra‘i prēraṇa karā habē.
அனுப்பு
இந்த தொகுப்பு விரைவில் அனுப்பப்படும்.
অনুবাদ করা
সে ছয়টি ভাষা মধ্যে অনুবাদ করতে পারে।
Anubāda karā
sē chaẏaṭi bhāṣā madhyē anubāda karatē pārē.
மொழிபெயர்
அவர் ஆறு மொழிகளுக்கு இடையில் மொழிபெயர்க்க முடியும்.
পছন্দ করা
আমাদের মেয়ে বই পড়ে না; সে তার ফোন পছন্দ করে।
Pachanda karā
āmādēra mēẏē ba‘i paṛē nā; sē tāra phōna pachanda karē.
முன்னுரிமை
எங்கள் மகள் புத்தகங்கள் படிப்பதில்லை; அவள் தொலைபேசியை விரும்புகிறாள்.
উঠানো
শিশুটি শিশু সদন থেকে উঠানো হয়।
Uṭhānō
śiśuṭi śiśu sadana thēkē uṭhānō haẏa.
எடு
குழந்தை மழலையர் பள்ளியிலிருந்து எடுக்கப்பட்டது.
ঝুলিয়ে থাকা
জিহ্বা ছাদ থেকে ঝুলিয়ে আছে।
Jhuliẏē thākā
jihbā chāda thēkē jhuliẏē āchē.
கீழே தொங்க
காம்பால் கூரையிலிருந்து கீழே தொங்குகிறது.