சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

তুলে ধরা
আমি কতবার এই তর্ক তুলে ধরতে হবে?
Tulē dharā
āmi katabāra ē‘i tarka tulē dharatē habē?
கொண்டு வாருங்கள்
இந்த வாதத்தை நான் எத்தனை முறை கொண்டு வர வேண்டும்?
মারা
আমি মাছি মারবো!
Mārā
āmi māchi mārabō!
கொல்ல
ஈயைக் கொல்வேன்!
সেবা করা
রান্নাবিশেষ আমাদের আজ স্বয়ং সেবা করছে।
Sēbā karā
rānnābiśēṣa āmādēra āja sbaẏaṁ sēbā karachē.
சேவை
சமையல்காரர் இன்று தானே எங்களுக்கு சேவை செய்கிறார்.
শায়
তারা ক্লান্ত ছিল এবং শায় গেছে।
Śāẏa
tārā klānta chila ēbaṁ śāẏa gēchē.
படுத்துக்கொள்
களைத்துப்போய் படுத்திருந்தனர்.
ভয় করা
আমরা ভয় করি যে, ব্যক্তিটি গম্ভীরভাবে আহত।
Bhaẏa karā
āmarā bhaẏa kari yē, byaktiṭi gambhīrabhābē āhata.
பயம்
அந்த நபர் பலத்த காயம் அடைந்திருப்பார் என அஞ்சுகிறோம்.
লাথি মারা
তারা লাথি মারতে পছন্দ করে, কিন্তু শুধুমাত্র টেবিল ফুটবলে।
Lāthi mārā
tārā lāthi māratē pachanda karē, kintu śudhumātra ṭēbila phuṭabalē.
உதை
அவர்கள் உதைக்க விரும்புகிறார்கள், ஆனால் டேபிள் சாக்கரில் மட்டுமே.
খোঁজ নেওয়া
আমি পড়া খুঁজে নিচ্ছি।
Khōm̐ja nē‘ōẏā
āmi paṛā khum̐jē nicchi.
தேடல்
நான் இலையுதிர்காலத்தில் காளான்களைத் தேடுகிறேன்.
লাফা দেওয়া
শিশুটি খুশি খুশি লাফা দেয়।
Lāphā dē‘ōẏā
śiśuṭi khuśi khuśi lāphā dēẏa.
சுற்றி குதிக்க
குழந்தை மகிழ்ச்சியுடன் அங்குமிங்கும் குதிக்கிறது.
নবায়ন করা
চিত্রকার দেয়ালের রঙ নবায়ন করতে চায়।
Nabāẏana karā
citrakāra dēẏālēra raṅa nabāẏana karatē cāẏa.
புதுப்பிக்க
ஓவியர் சுவர் நிறத்தை புதுப்பிக்க விரும்புகிறார்.
ধূমপান করা
মাংসটি সংরক্ষণ করার জন্য ধূমপান করা হয়েছে।
Dhūmapāna karā
mānsaṭi sanrakṣaṇa karāra jan‘ya dhūmapāna karā haẏēchē.
புகை
இறைச்சியைப் பாதுகாக்க புகைபிடிக்கப்படுகிறது.
প্রকাশিত হওয়া
একটি বৃহত্তর মাছ হঠাৎ জলে প্রকাশিত হয়।
Prakāśita ha‘ōẏā
ēkaṭi br̥hattara mācha haṭhāṯ jalē prakāśita haẏa.
காணப்படு
கடலில் ஒரு பெரிய மீன் சற்று காணப்பட்டது.
কাঁদা
শিশু কুয়ার মধ্যে কাঁদছে।
Kām̐dā
śiśu kuẏāra madhyē kām̐dachē.
அழுக
குழந்தை குளியல் தொட்டியில் அழுகிறது.